Người ngoài hành tinh vừa “ghé thăm” Ireland?

Khả Ngân (Dịch)
Cơ quan Hàng không Ireland (IAA) đang điều tra một vật thể bay không xác định (UFO) vừa vụt qua bầu trời nước này sáng thứ Sáu tuần trước rồi biến mất.

Có hay không chuyện người ngoài hành tinh ghé thăm trái đất? (Ảnh: Facebook Irish Times)

Theo đó, một số phi công Ireland báo cáo với đài kiểm soát không lưu rằng họ nhìn thấy một vệt sáng trên bầu trời nước này hồi cuối tuần trước, trong khi một phi công khác còn xác nhận thấy một UFO đạt tốc độ khoảng 2.500 km/h, tức là gấp khoảng 2 lần tốc độ máy bay phản lực.

Trường hợp phản ánh đầu tiên đến từ một phi công British Airways gọi Đài kiểm soát không lưu Shannon lúc 6 giờ 47 phút sáng thứ Sáu tuần trước để hỏi về việc có cuộc tập trận quân sự nào ở phía tây biển Ireland hay không?

Phi công này kể lại: “Nó (vật thể UFO) di chuyển rất nhanh. Nó xuất hiện bên trái của chúng tôi và bay rất nhanh về phía bắc. Chúng tôi thấy một vệt sáng chói lọi và sau đó nó biến mất ở tốc độ rất cao”.

Đài kiểm soát không lưu Shannon ngay sau đó đã xác nhận không có cuộc tập trận nào ở vùng biển phía tây Cộng hòa Ireland.

Tiếp đó, một phi công của Virgin Airlines cũng nhìn thấy một sự việc tương tự và thông báo cho đài kiểm soát không lưu về một vệt sáng rực rỡ và lo ngại có thể một thiên thạch hay vật thể nào đó có thể va chạm vào trái đất.

Ảnh minh họa

Tờ Irish Examiner dẫn lời Chuyên gia hàng không Gerry Byrne cho rằng, rất có thể “thiên thạch hoặc thứ gì đó quay trở lại bầu khí quyển Trái đất và trở nên rực sáng”.

Một phát ngôn viên của IAA cho biết, giới chức và các nhà khoa học nước này đang tiến hành điều tra vụ việc và có báo cáo sau đó. Người phát ngôn Cơ quan hàng không Ireland cũng phủ nhận về tin đồn có người ngoài hành tinh xuất hiện ở nước này.

Nguồn tham khảo: Irish Times

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Người ngoài hành tinh vừa “ghé thăm” Ireland? tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Sôi nổi bình chọn Giải thưởng Búp Sen Vàng

Những ngày qua, Giải thưởng Búp Sen Vàng – Giải thưởng tôn vinh tài năng nghệ sĩ nhí Việt Nam đang bước vào giai đoạn cao trào khi cuộc đua bình chọn tại các hạng mục ngày càng trở nên sôi nổi. Các gương mặt nhí tiêu biểu liên tục bám sát nhau trên bảng xếp hạng, thể hiện sức hút mạnh mẽ của giải thưởng cũng như sự quan tâm lớn từ khán giả cả nước.

CEO – NTK Yến Ngô chào năm mới 2026 cùng “Vũ khúc đam mê”

Ngày 24/1 vừa qua, CEO – nhà thiết kế Yến Ngô đã chính thức ra mắt bộ sưu tập (BST) “Vũ khúc đam mê” tại Gala chung kết “Sao nhí Triệu View 2026” do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức. Chương trình có sự góp mặt của 11 model nhí hàng đầu Hà Nội.

Dàn nghệ sĩ tên tuổi hội tụ ở "Gala Cười 2026"

Trong bối cảnh chương trình "Táo Quân" tạm dừng, "Gala Cười" càng nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, được kỳ vọng mang lại không khí vui tươi, nhẹ nhàng và giàu năng lượng tích cực trong những ngày đầu năm mới.