Khoảng 272kg tôm hùm đã được trở lại với biển nhờ hoạt động phóng sinh của một nhóm các nhà sư ở Canada.

Nhà sư phóng sinh gần 300kg tôm hùm  1

Tôm hùm mang đi phóng sinh được tập trung ở bờ biển.

Các nhà sư ở tu viện Phật giáo mua tôm hùm từ nhiều nơi khác nhau quanh đảo Hoàng tử Edward ở miền Đông Canada rồi tập trung ở bờ biển. Đặt tôm lên thuyền đánh cá, các tu sĩ đã đưa chúng ra biển rồi tiến hành phóng sinh.

Nhóm các tu sĩ nói rằng mục đích của việc làm này là để "truyền cảm hứng hướng thiện", không phải chỉ đối với con vật mà cả con người. Nói về những mong muốn và dự định trong tương lai, các tu sĩ nói rằng hi vọng sẽ hạn chế hơn việc đánh bắt tôm hùm để bán.

Nhà sư phóng sinh gần 300kg tôm hùm  2

"Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của mọi người, vì vậy, chúng tôi không làm điều này để thuyết phục mọi người trở thành những người ăn chay. Mục đích của chúng tôi là truyền cảm hứng. Không phải cứ là tôm hùm, chúng ta có thể phóng sinh côn trùng, bướm, hay bất cứ loài động vật nào".

Tu viện Phật giáo nằm trên đảo Hoàng tử Edward đã tồn tại được 8 năm. Hàng năm, hàng trăm tu sĩ từ khắp nơi lại đến đây để tu học, thực hành lời Phật dạy. Trước khi thả những con vật xuống biển, các nhà sư còn dành khoảng 20 phút để cầu nguyện.

Nhà sư phóng sinh gần 300kg tôm hùm  3

Các nhà sư dành 20 phút cầu nguyện cho con vật trước khi thả chúng về với biển.

Các nhà sư cũng cho biết, người dân trên đảo và cả những người đánh cá đều rất ủng hộ hoạt động phóng sinh này. Họ thường giúp các nhà sư tìm địa điểm an toàn để phóng sinh, tránh cho các con vật bị bắt lại lần nữa.

Một tu sĩ chia sẻ rằng: "Bạn thử nghĩ xem, nếu con vật bạn yêu quý bị bắt, nó sẽ ra sao? Hãy giúp các loài vật bằng cách đưa chúng trở về nơi chúng vốn thuộc về. Chúng ta hãy sống hòa hợp với thiên nhiên để cuộc sống này ngày càng trở nên tốt đẹp hơn".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Independent