Vấn đề cân nặng đối với phái nữ, đặc biệt nghệ sĩ nữ của làng giải trí Hàn Quốc lại càng quan trọng hơn. Rất nhiều trường hợp sao nữ bị chê bài và thậm chí là chỉ trích thậm tệ vì không giữ được vóc dáng thon gọn. Những ngôi sao sau từng bị đánh giá thấp về ngoại hình vì thân hình mũm mĩm, tuy nhiên họ đã thực sự "lột xác" sau khi giảm cân cấp tốc.

Park Shin Hye

Tuy được khen ngợi hết lời vì khuôn mặt xinh xắn, nhưng Park Shin Hye luôn "tự dìm" bởi chính thân hình thừa cân và khuôn mặt mũm mĩm của mình.

Trở lại với ngoại hình thay đổi ngoạn mục từ bộ phim "The Heirs", Park Shin Hye từ đó mới trở thành một trong những nữ diễn viên có nhan sắc vượt trội nhất trong làng điện ảnh Hàn.

Tuy nhiên phải đến "Doctors", Park Shin Hye lại bị nhận xét là gầy guộc, kém sắc vì giảm cân quá đà. Vậy mới nói, cái gì quá cũng không tốt.

Song Ji Eun (Secret)

Dù sở hữu khuôn mặt xinh xắn, nhưng thân hình của Song Ji Eun lại khiến cô trông nặng nề trên sân khấu.

Tuy nhiên ngoại hình "lột xác" của Ji Eun trong thời gian 1 năm trở lại đây đã khiến các chị em vô cùng ngạc nhiên. Nhờ vóc dáng thon thả hơn, nhan sắc của nữ thần tượng được nâng tầm thêm mấy bậc.

Ailee

Hát hay, giỏi ngoại ngữ, tự tin và lảm chủ sân khấu, không có gì là Ailee không làm được.

Tuy nhiên, ngoại hình lại là điểm yếu lớn nhất của cô. Sau khi tập trung giảm cân trong thời gian dài, đến nay nữ ca sĩ đã trở thành một trong nghệ sĩ nữ sở hữu đôi chân đẹp nhất Kpop.

Kang Sora

Thân hình không phải là vấn đề của Kang Sora, bởi cô luôn giữ được đôi chân dài dài miên mài trong trạng thái thon gọn mặc dù bị tăng cân.

Tuy nhiên khuôn mặt tròn lại khiến nữ diễn viên quá đầy đặn trong mắt người hâm mộ. Khi tham gia "Dream High 2", Kang Sora thậm chí còn trở thành nạn nhân của những cuộc "bóc mẽ" nhan sắc. Sau khi trở về khuôn mặt nhỏ nhắn, nữ diễn viên đã xinh đẹp hơn nhiều.

Eunji (A Pink)

Cũng giống như đàn chị Ailee, Eunji gặp vấn đề về cân nặng mặc dù vô cùng nổi tới bởi giọng hát "khủng". Giảm cân thành công và nhan sắc của cô nàng cũng theo đó thăng hoa, song sự nghiệp của Eunji lại có dấu hiệu chững lại.

Nữ ca sĩ giờ đây không nổi tiếng như hồi còn là hiện tượng của Kpop nhờ đóng phim "Reply 1997" và giọng hát nội lực.

Thân hình nuột nà của Eunji ở hiện tại.

Soyu (SISTAR)

Để duy trì thân hình mảnh mai, mỏng và cơ bụng có múi, Soyu của SISTAR đã thực hiện chế độ "mỗi ngày một bữa", tức là cả ngày chỉ được ăn một bữa cực kì thanh đạm và vẫn duy trì chế độ tập gym đều đặn.

Tuy nhiên, Soyu lại là người gặp khó khăn trong việc giữ thân hình cân đối.

Cô thường xuyên bị tăng cân thất thường và mỗi lần tăng cân Soyu đều khiến khán giả "phát hoảng" với vòng một đầy đặn quá đà và ngấn mỡ thừa như sắp "nhẩy xổ" khỏi áo. Khi đó, khuôn mặt của Soyu cũng không giữ được vẻ xinh đẹp ban đầu mà sẽ bị sưng phù lên.

Theo Trí Thức Trẻ