Nhà hát Múa rồi Thăng Long ra mắt chương trình đặc sắc “Thế giới của chúng em 2” và Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

 “Thế giới của chúng em 2”  là chương trình do tác giả kiêm đạo diễn NSƯT Đức Hùng Dàn dựng. Đến với “Thế giới của chúng em 2”, các bạn nhỏ sẽ thích thú khi được hòa mình cùng vào nền văn hóa đa sắc màu về thế giới xung quanh qua các chuyến du lịch cuả các ông bà nội, ngoại,..Hấp dẫn khán khán giả nhỏ tuổi hơn nữa khi còn có sự lồng ghép các nhân vật quen thuộc trong truyện cổ tích như: Thạch Sanh, mẹ con Lý Thông, Công chúa Quỳnh Nga, đại bàng,…với sự độc đáo, sáng tạo của đạo diễn Đức Hùng cùng các nghệ sĩ đã đem đến cho các bạn nhỏ những bài học giáo dục bổ ích và nhân văn.

“Thế giới của chúng em 2” với thông điệp đầy ý nghĩa về tình yêu thương và khám phá những điều kì diệu thế giới quanh ta sẽ là chương trình sẽ khiến nhiều bạn nhỏ yêu thích trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cũng như mùa hè này.

"Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6" do Đoàn 2 – Nhà hát Múa rối Thăng Long biểu diễn do đạo diễn NSƯT Lê Chí Kiên dàn dựng. Chương trình thu hút các bạn nhỏ khi đưa các bạn đến với một thế giới thiên nhiên phong phú và đầy ắp hoa cỏ, một cuộc sống hòa bình. Với nhiều tiết mục hay: Cô bé quàng khăn đỏ, Vườn thú đáng yêu, Đại dương xanh,…và đặc biệt chuyện “Nàng tiên cá ngủ trong rừng”. Các nhân vật trong chương trình được gây ấn tượng bằng tạo hình từ những chiếc ô, quả bóng bay nhiều mùa sắc, con rối sinh động. Tất cả tạo nên một chương trình nghệ thuật hấp dẫn, đáng mong đợi. Các bạn nhỏ có thể đón xem hai chương trình đặc sắc này tại Rạp Nhà hát  Múa rối Thăng Long 57, Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có 3 chương trình đặc biệt dành cho thiếu nhi bao gồm: “Niềm vui của đám gà nhà”, “Căn bếp đại chiến”, “Thần thoại nàng tiên cá”.

“Niềm vui của đám gà nhà” là kịch bản được chuyển thể từ kịch bản của “Giáo sư Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng. Câu chuyện là bài học sâu sắc về tình bạn dành đến cho các bạn thiếu nhi. Câu chuyện gần gũi bắt đầu với việc Đại Bàng – chúa tể họ nhà chim bị thương và cần chữa trị. Đám gà nhà đã quay lưng xua đuổi và chê bai Đại Bàng. Cho tới khi biệt đội Hắc Ám 3C (Chồn, Cáo, Chuột) tới đánh phá trại gà với âm mưu to lớn: Ăn thịt hết lũ gà nhà. Cuối cùng, đám gà nhà sẽ làm gì để thoát khỏi hiểm nguy?

"Căn bếp đại chiến"  lại xoanh quanh một câu chuyện vô cùng hấp dẫn giữa những con Chuột ranh ma do Chuộc cống cầm đầu và chú Mèo con gan dạ. Bối cảnh chính là trong gian bếp nơi các đồ vật sống cuộc sống thanh bình như bác Nồi đa năng , chị Chổi lúa , cô Tạp dề , anh Thùng rác... Tuy nhiên cuộc sống của căn bếp bị đảo lộn bất ngờ do đàn Chuột xuất hiện , chiếm lĩnh và làm bá chủ căn bếp, lũ chuột luôn lục tung tất cả các đồ vật trong bếp để tìm đồ ăn, chúng bắt các thành viên trong bếp phải cống nạp thức ăn cho chúng. Nếu không thực hiện điều lũ chuột muốn, các đồ vật sẽ bị nhai, cắn, cấu, xé sống dở chết dở.

Và rồi 1 ngày nọ cả căn bếp vui mừng vì nhà chủ đã mang về 1 chú Mèo con, chú mèo xuất hiện như là vị cứu tinh của cả căn bếp. Nhưng lũ chuột đâu có sợ chú mèo, vì chúng đã từng đánh và bắt nạt rất nhiều các con mèo khác. Bản thân mèo con cũng rất run sợ khi gặp lũ chuột lần đầu. Dần dần, mèo con quen với mọi thành viên trong bếp. Sau lần đánh đuổi được con rắn hổ mang định ăn đàn gà. Mèo con đã được bác Cóc già chỉ dẫn và truyền cho mèo con sự tự tin, lòng dũng cảm. Vở diễn do các nghệ sỹ Đoàn kịch I Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn.

Vở diễn “Nàng tiên cá” là sự kết hợp nhuần nhuyễn do các Nghệ sĩ Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng lấy cốt truyện gốc của đại văn hào Hans Christian Andersen. Vở diễn không chỉ phóng tác  mới mẻ, gần gũi với đời sống hiện đại của các bạn thiếu nhi mà còn đưa thêm được vào các yếu tố thần thoại , giàu sức tưởng tượng. Tham gia vào hành trình cùng với  “Nàng tiên cá”, các bạn nhỏ sẽ bước vào một thế giới đại dương bao la tươi đẹp, khám phá nhiều điều kì diệu với các nhân vật cổ tích quen thuộc: Nàng Tiên cá, Vua Thủy tề, phù Thủy, đội cứu hộ bờ biển Tôm Cua Cá, Cá heo,…Đặc biệt chương trình hấp dẫn với hiệu ứng 3D độc đáo.

Những chương trình đặc sắc của  Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát múa rối Thăng Long dàn dựng chắc chắn sẽ mang lại những giây phút sôi động, bổ ích, là món quà ý nghĩa cho các bạn nhỏ trong dịp Quốc tế thiếu nhi này.

Kim Hiền ( tổng hợp)