Nhu cầu học nội trú gia tăng sau thời kỳ Covid

Covid-19 đặt ra thách thức cho hoạt động du học, học nội trú từ cấp phổ thông của nhiều gia đình có mong muốn cho con hội nhập sớm. Giãn cách, xê dịch khó khăn, không tối ưu về chi phí do con ra nước ngoài mà vẫn học online… khiến nhiều gia đình khá giả tại Việt Nam cân nhắc lại bài toán du học, trong đó có việc học nội trú ngay tại Việt Nam. 

Nhiều gia đình tin tưởng vào mô hình trường nội trú quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 1
Giáo dục nội trú là lựa chọn được cân nhắc nhiều hơn cả trong những năm gần đây - Ảnh: TH School

Chú Nguyễn Văn Đăng (Tây Hồ, Hà Nội), đón con trở về nước từ giữa năm 2021. Chú cho biết, số lượng trường nội trú hiện đại và giảng dạy chương trình quốc tế tại Hà Nội không nhiều (phần lớn là hệ bán trú). Chú vẫn mong mỏi được gửi con vào trường nội trú, nơi con được rèn luyện kĩ năng sống tự lập, có môi trường đa văn hóa được quản lý với các giáo viên quốc tế. Việc học nội trú từ cấp phổ thông sẽ giúp con thuận lợi hơn nhiều khi lên cấp Đại học. 

Theo cô Mai Thị Lệ Quyên, Giám đốc tuyển sinh Hệ thống TH School, một môi trường để rèn cho học sinh nhiều bài học cuộc sống, mang lại cho các bạn nền tảng giáo dục kiến thức và cả nhân cách tốt. Trường nội trú không chỉ trao cho học sinh nền tảng kiến thức vững vàng mà còn trao cho các bạn những hành trang, kỹ năng thực sự cần thiết để bước vào đời; khả năng độc lập, biết chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, hòa nhịp và bắt kịp cuộc sống trong môi trường mới… đó chính là điều đáng quý mà một ngôi trường nội trú có thể đem lại cho các bạn học sinh. Đó là lí do nhiều gia đình chi “tiền tỉ” để con theo học tại Úc, Anh, Mỹ…

Ngôi trường 2 trong 1: Chương trình quốc tế - Giáo dục nội trú

Thời gian qua, văn phòng của trường TH School nhận được nhiều cuộc gọi hỏi đáp về cơ sở nội trú Hòa Lạc của trường từ người Việt Nam và cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế gần 20 năm, bà Quyên cho rằng, đó là dấu hiệu tích cực cho thấy phụ huynh học sinh ngày càng tin tưởng vào mô hình giáo dục quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại tại Việt Nam, đặc biệt là các đơn vị giáo dục thuộc các tập đoàn uy tín. 

Nhiều gia đình tin tưởng vào mô hình trường nội trú quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 3
TH School hướng tới việc cung cấp giáo dục toàn diện với chương trình học quốc tế và đời sống nội trú chất lượng cao cho học sinh theo học

Các gia đình Việt không chỉ đưa ra mục tiêu con được hưởng trọn một môi trường học nội trú hiện đại mà còn phải đảm bảo chương trình học quốc tế như A level - bằng tú tài Anh. Đại diện tuyển sinh của TH School cho rằng, đây là thời điểm vàng để các trường quốc tế tại Việt Nam khẳng định chất lượng và thuyết phục các khách hàng cao cấp ngay tại quê hương của mình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan và trải nghiệm mô hình nội trú TH School Hòa Lạc, nhà trường sẽ tổ chức một sự kiện “mở” cho các gia đình vào cuối tuần này. Trường nội trú TH School nằm trong một khuôn viên rộng rãi gần 25,000m2 với không khí thoáng đãng và trong lành, chỉ cách trung tâm hội nghị quốc gia 30 phút chạy xe trên con đường cao tốc Láng - Hòa Lạc. Với những người chưa có điều kiện tiếp xúc với trường nội trú hiện đại, TH School được ví von như “một ngôi trường cổ tích”. 

Nhiều gia đình tin tưởng vào mô hình trường nội trú quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 2
Khuôn viên xanh rộng 25.000m2 tại TH School Hòa Lạc

Sự kiện sẽ giúp phụ huynh và học sinh trải nghiệm hoạt động STEM thú vị, sáng tạo, thi đấu thể thao và bữa ăn cực “chất” của học sinh nội trú. Đặc biệt, khi tham dự sự kiện, học sinh có cơ hội nhận được HỌC BỔNG lên đến 100% học phí.

Mọi chi tiết xin vui lòng tham khảo tại:  

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM TH SCHOOL HÒA LẠC

Thời gian: Thứ Bảy, 23/4/2022 

Đăng ký tại: bit.ly/thschool_openhouse_hoalac

Hotline: 0919 382 255

Email: admissions@thschool.edu.vn