Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, một trong những chủ trương căn bản, chiến lược của chúng ta để đưa cuộc sống trở lại bình thường là làm sao để mọi người dân đều được tiếp cận vaccine COVID-19.

Hiểu được tầm quan trọng của mỗi liều vaccine, mỗi người dân Việt Nam đã chung tay ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng COVID-19. Trong số đó, có cả những bạn trẻ, những sinh viên ở nhiều trường đại học tham gia góp một phần nhỏ để chống dịch.

Dù chưa có thu nhập cá nhân nhưng họ xung phong ủng hộ bằng cách dành ra một bữa ăn sáng hay tiền tiêu vặt của mình. Bạn Nguyễn Việt Hoàng, sinh viên trường Cao đẳng FPT đã không ngần ngại gửi 50.000 đồng đến Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19.

Việt Hoàng đã gửi tin nhắn ủng hộ Qũy vaccine phòng dịch COVID-19.
Việt Hoàng đã gửi tin nhắn ủng hộ Qũy vaccine phòng dịch COVID-19.

"50.000 là một số tiền rất nhỏ nhưng mình nghĩ tích tiểu thì thành đại. Là một công dân Việt Nam, mình cũng muốn làm điều gì đó giúp cho công cuộc chống dịch của nước nhà. Việc này vừa góp phần đẩy lùi dịch bệnh, vừa nâng cao tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam", Việt Hoàng chia sẻ.

Còn với cô bạn Nguyễn Thu Thúy: "Có ít bỏ ít, có nhiều càng tốt. Mình nghĩ 50.000 đồng cũng tương đương một bát phở. Nhịn một bữa ăn sáng để chung tay giúp cả cộng đồng mình sẵn sàng làm điều đó. Và mình nghĩ nhiều bạn trẻ cũng sẽ như mình".

Được đóng góp một phần nhỏ của mình cho quỹ, cô bạn Triệu Hà Ly cảm thấy rất vui. Điều đó giúp nữ sinh có được cảm giác bản thân như là một "người chiến sĩ ở hậu phương" đang cùng với các y bác sĩ, lực lượng công an, bộ đội và tình nguyện trên tuyến đầu quyết tâm chống dịch. Họ vất vả nơi tâm dịch đã lâu, chúng ta ở nhà góp phần giúp họ được về sớm hơn.

Dù chỉ là hành động nhỏ của chúng ta nhưng cũng góp phần vào công cuộc đầy lùi dịch bệnh.
Dù chỉ là hành động nhỏ của chúng ta nhưng cũng góp phần vào công cuộc đầy lùi dịch bệnh.

Với tinh thần của ít lòng nhiều, nhiều bạn còn là học sinh, người đang sống ở tâm dịch vẫn gửi ủng hộ 10.000, 20.000 đồng. Tất cả được gửi kèm thông điệp ý nghĩa như: "Chung tay chiến thắng COVID-19", "Chung tay đẩy lùi đại dịch", "Việt Nam cố lên". Và cũng đã có rất nhiều bạn trẻ khác đang dùng chính sức trẻ, tinh thần trẻ của mình để chung tay vì một cuộc sống bình thường mới của toàn dân tộc.