Nhóm họa sỹ ra mắt triển lãm "Ngẫu hứng xuân"

Nguyễn Như Quỳnh
Trong khuôn khổ triển lãm, vào các ngày cuối tuần trên phố đi bộ, nhóm họa sỹ đường phố vẽ tranh và hoạt động các hình thức nghệ thuật tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ.

Triển lãm được thực hiện bởi nhóm các họa sĩ đường phố đã góp phần giúp Thành phố Hà Nội đưa nét văn hóa, thẩm mỹ tốt đẹp tới các du khách trong và ngoài nước trên thế giới. 

Hoạt động trải nghiệm tại vườn hoa Lý Thái Tổ của nhóm họa sỹ đường phố.

Sự góp mặt của những họa sỹ như: Nguyễn Trung Thông; Lê Tuyết Thu; Nguyễn Hồng Phi; Đặng Quang Văn; Phạm Thái Sơn; Đặng Mạnh Hùng; Phạm Bé; Hoàng Hương Giang; Vũ Tuyên mang đến một "Ngẫu hứng Xuân" thật ngẫu hứng qua mỗi đường bay, nét bút, gam màu… lúc dịu dàng đằm thắm, khi lại sôi nổi, sống động… như mùa Xuân vậy. 

"Xuân đến"- kt60x90- Sơn dầu- Nguyễn Hồng Phi.

"Nhớ Xuân xưa"- kt 60x90- Sơn dầu- Nguyễn Hồng Phi.

Đó là phiên chợ ngày Tết, vườn hoa violet khi Xuân đến, những góc nhỏ mang đậm hồn quê Việt Nam hay những cánh đồng lúa chin vàng cùng những dãy núi nhấp nhô uốn lượn…rồi những chậu hoa nhỏ xinh xắn đáng yêu…và cả những lọ hoa tĩnh vật, những chân dung người bạn, người thân. 

Tất cả đều được tạo nên một cách sống động, đáng yêu và rất “ Ngẫu Hứng Xuân”. 

"Thì thầm mùa xuân", kt 80x90, Sơn dầu, Vũ Tuyên.

"Xuân Đinh Dậu"- Kt 50x100- Sơn dầu- Vũ Tuyên.

Triển lãm sẽ khai mạc lúc 17h ngày 6/1/2017, kéo dài đến hết 12/1/2017 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

9 họa sỹ với nhiều phong cách khác biệt, nhưng hơn tất cả nói lên tình yêu hội họa, yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước và con người Việt Nam. Hãy cùng chiêm ngưỡng "Ngẫu hứng Xuân" các bạn nhé: 

"Hồn quê 1"- kt 70x90- Sơn dầu- Đặng Quang Văn.

"Hồn quê 2"- kt 70x90- Sơn dầu- Đặng Quang Văn.

"Hoa xuân 1"- Kt60x80- Lê Tuyết Thu.

"Hoa xuân 2"- Kt 60x80- Lê Tuyết Thu.

"Bên đê"- kt70x90- Sơn dầu- Nguyễn Trung Thông.

"Góc quê"- 60x80- Sơn dầu- Nguyễn Trung Thông.

"Tranh gắn sỏi"- Hoàng Hương Giang.

"Gà sỏi"- Hoàng Hương Giang.

"Phong cảnh ruộng bậc thang"- Sơn mài- Đặng Mạnh Hùng.

"Đầm sen"- Sơn mài- Đặng Mạnh Hùng.

Bài &ảnh: Quỳnh Nguyên

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhóm họa sỹ ra mắt triển lãm "Ngẫu hứng xuân" tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác