Với mong muốn góp sức mình giúp đỡ những người nông dân khắc phục khó khăn, nhóm các bạn học sinh đã tổ chức vận động, kêu gọi và đưa mặt hàng vải Bắc Giang vào danh sách hàng hóa được bán của dự án.

wc_2_2dep
wc_3_2dep

Trong thời tiết nắng nóng gay gắt, dù khá mệt nhưng trên khuôn mặt của các thành viên luôn tỏ rõ sự vui mừng khi được tham gia xử lý và vận chuyển vải cho bà con.

 - Ảnh 16

"Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn tới tất cả mọi người, đặc biệt là những người nông dân. Với mong muốn chia sẻ sự khó khăn này với người nông dân, dự án đầu tiên của team EatDeli là giúp tiêu thụ vải cho người dân Bắc Giang. Đây cũng là dịp chúng mình muốn gửi lời cảm ơn đến với mọi người dân đang ngày đêm đoàn kết cùng nhau chống dịch. Không chỉ dừng ở đó, EatDeli sẽ kết nối với các chuỗi cửa hàng thực phẩm, nhà hàng, siêu thị để mang đến những cho người tiêu dùng những thực phẩm đảm bảo chất lượng với giá ưu đãi nhất để góp phần tiêu thụ thực phẩm, đồ ăn, tránh bị dư thừa, lãng phí gây hại đến môi trường"  - Các thành viên Eat Deli chia sẻ.

  Đây là giống vải trồng theo tiêu chuẩn VIETGAP để xuất khẩu đi các nước. Do năm nay dịch bệnh nên việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn.
Đây là giống vải trồng theo tiêu chuẩn VIETGAP để xuất khẩu đi các nước. Do năm nay dịch bệnh nên việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn.
wc_6_2dep

Sản phẩm được các bạn đóng gói, bảo quản theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo giao đến tay khách hàng một cách an toàn và đảm bảo nhất.

wc_8_2dep

Những xe chở vải khi về đến Hà Nội đều được phun khử khuẩn, thực hiện theo đúng quy định phòng chống dịch.

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16

Sản phẩm được các bạn đưa vào danh sách bán hàng trên hệ thống EatDeli

 - Ảnh 16

“Dù mới triển khai được 2 ngày thông qua hệ thống truyền thông và app Eat Deli nhưng chúng mình đã nhận được 200 đơn đặt hàng với 1 tấn vải được chuyển đến tay người tiêu dùng” – bạn Vân Anh (lớp 9, trường Concordia Hanoi) và Đào Mai Linh (lớp 11E3 - trường Marie Curie) chia sẻ.

    Cả nhóm đã cùng nhau nỗ lực và dành nhiều tâm huyết vào chương trình lần này với hy vọng góp phần nhỏ bé cùng cộng đồng chống dịch COVID-19.
wc_13_2dep
Cả nhóm đã cùng nhau nỗ lực và dành nhiều tâm huyết vào chương trình lần này với hy vọng góp phần nhỏ bé cùng cộng đồng chống dịch COVID-19.
 - Ảnh 16

“Là phụ huynh, chúng tôi rất vui mừng và ủng hộ vì các bạn nhỏ đã ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, chung tay cùng xã hội giúp đỡ bà con Bắc Giang đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 hoành hành. Thông qua những việc làm, những chương trình của dự án, chúng tôi hy vọng các con sẽ có những trải nghiệm quý báu để tiếp tục phát triển tư duy, hoàn thiện bản thân và định hình lối sống tốt đẹp và góp thêm nhiều việc làm có ích cho xã hội hơn” - cô Trần Thị Dung – phụ huynh của bạn Vân Anh và Vân Ly trong nhóm dự án EatDeli tâm sự.

Những chuyến xe đã sẵn sàng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Những chuyến xe đã sẵn sàng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
 

Xuất phát từ mong muốn sử dụng thực phẩm một cách hợp lý, giảm thiểu thức ăn dư thừa, san sẻ những nguồn cung cấp thực phẩm tốt, đạt chất lượng đến đại đa số người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, gia đình trẻ, những người có thu nhập thấp và những người quan tâm đến các vấn đề về xã hội và môi trường.

 - Ảnh 16

Eat Deli (ED) được nhóm các bạn học sinh thành lập ra nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người đối với vấn đề lãng phí thực phẩm và phản ánh thực trạng, những hệ lụy của nó đối với môi trường, đời sống xã hội… từ đó cùng nhau trao đổi, bàn luận đưa ra giải pháp để hạn chế việc lãng phí, góp phần làm cho đời sống xã hội, môi trường được tốt hơn. Đồng thời mở ra cơ hội dành cho mọi người có cơ hội tiếp cận với nhiều mặt hàng đa dạng hơn với lựa chọn hợp lý cả về giá thành và chất lượng.

Mục tiêu của Eat Deli mong muốn hướng tới: 

- Kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm chất lượng từ các vùng sản xuất vì điều kiện, hoàn cảnh nào đó gặp khó khăn trong việc tiêu thụ.

- Liên hệ nhờ sự chung tay hỗ trợ từ nhà sản xuất thực phẩm có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của EatDeli.

Liên kết với các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, nhà hàng, khách sạn… có những sản phẩm ưu đãi lớn dành cho khách hàng Eat Deli.

- Tiếp tục lắng nghe sự góp ý của cộng đồng, sẵn sàng cộng tác, phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân để dần hoàn thiện ý tưởng & hành động vì môi trường và an sinh xã hội.