“Thử thách” đặt ra với các bạn ấy, đó là phải xếp chăn màn vuông vức như một viên gạch. Ngay lập tức, nhiều “chiến sĩ nhí” nêu ý kiến:

- Cháu không làm được đâu. Ở nhà cháu toàn để đấy cho người giúp việc xếp hộ!

- Chú ơi, xếp thế này mất thời gian lắm. Cứ cuộn lại, nhét vào tủ đồ cho nhanh ạ!

Thậm chí có bạn còn bảo: “Cháu quen ngủ trên giường với đồ đạc lộn xộn rồi. Ngăn nắp quá, cháu… mất ngủ chú ơi!”.

Những

Các “chiến sĩ nhí” được hướng dẫn gấp nội vụ.

Nghe xong ý kiến của các học viên nhỏ tuổi, các chiến sĩ nhẹ nhàng giải thích cho các bạn hiểu trong quân đội yêu cầu nề nếp, tác phong thế nào, việc đồ đạc trên giường gọn gàng cần thiết ra sao… Từng bạn một được các chiến sĩ hướng dẫn tỉ mỉ khi thực hành.

- Chú ơi, chăn màn của cháu giống… bánh bao!

Tuấn Anh nói to khiến mọi người cười ồ lên. “Sản phẩm” của bạn ấy vò lại một cục, trông không đẹp mắt chút nào. Chú Tiểu đội trưởng xoa đầu động viên: “Cố gắng lên! Chú tin cháu sẽ làm được!”.

Những

Hì hì, mình đã có “viên gạch” rồi nè!

Để rồi 7 ngày sau đó, trong Hội thao toàn Đại đội, mọi người bất ngờ khi thấy Tuấn Anh cùng các bạn gấp chăn màn vuông vức vô cùng. Chiếc bánh bao hôm nào giờ đây là viên gạch đúng qui định. Tuấn Anh cười tươi: “Ăn bánh bao mãi cũng chán nên tớ quyết tâm đổi sang ăn lương khô. Ban đầu cứ nghĩ khó, sau gấp nhiều sẽ quen!”.

Thì ra, chú Tiểu đội trưởng khích lệ tinh thần các “chiến sĩ nhí” bằng phần thưởng lương khô quân đội nếu xếp chăn màn đạt yêu cầu. Thế là các bạn có thêm động lực để “hoàn thành nhiệm vụ” của “học viên sĩ quan trẻ tuổi”.

ANH ANH

 

Hè 2017, Báo TNTP tiếp tục phối hợp cùng trường Sĩ quan Lục quân 1 tổ chức chương trình Học viên sĩ quan trẻ tuổi. Mỗi khóa học gồm 8 ngày với nhiều nội dung thiết thực, thú vị. Thông tin chi tiết về chương trình được đăng trên các ấn phẩm Báo TNTP và www.thieunien.vn. Mời các em học sinh và quý vị phụ huynh theo dõi.

Đăng ký tham gia chương trình qua số điện thoại: 0912242472 (gặp chị Lưu Hà) và hoặc trực tiếp tại Báo TNTP, số 5, Hòa Mã, Hà Nội.