Thời điểm hiện tại bạn không thể tới phòng tập, cũng chẳng được ra ngoài đi dạo mà chỉ bó hẹp trong 4 bức tường. Điều này dễ khiến bạn nản lòng, không có hứng thú và động lực tập luyện thể thao. 

Trong khi đó, luyện tập cùng chế độ dinh dưỡng là tấm khiên chắc chắn giúp bạn có hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại bệnh tật. 

Nếu không biết tìm nguồn cảm hứng luyện tập ở đâu, bạn hãy thử tìm đến những bộ phim dưới đây. Vừa xem phim hay vừa hừng hực khí thể tập tạ, yoga, nhảy múa,… thì còn gì bằng.

Cùng khám phá 15 bộ phim giúp bạn có thêm cảm hứng luyện tập thể thao nhé!

1. Forrest Gump (Mỹ – 1994)

Forrest Gump là một tác phẩm kinh điển không thể bỏ qua về hành trình theo đuổi đam mê của chàng khờ Forrest Gump.

Anh chàng có IQ vô cùng khiêm tốn 75 nhưng vượt lên nghịch cảnh, anh luôn có một niềm tin mãnh liệt và cố gắng hết mình trong mọi thứ: Chạy, vào quân ngũ, chơi bóng bàn, đánh bắt tôm,…

Với chàng khờ ấy, cụm từ “bỏ cuộc” chưa bao giờ xuất hiện trong từ điển. Anh luôn làm mọi việc với thái độ nghiêm túc nhất, nghiêm túc với cuộc sống, nghiêm túc với mọi thứ mình làm.

 - Ảnh 7

2. Premium Rush (Mỹ – 2012)

Nếu mê dạp xe, bạn chắc chắn không nên bỏ qua bộ phim hành động này. Nhân vật chính trong phim – là một nhân viên giao thư bằng xe đạp ở New York. Trong quá trình làm việc, anh chàng thực hiện nhiều cảnh rượt đuổi nghẹt thở, đủ để bạn mãn nhãn, xả stress, đồng thời muốn lao vào tập luyện.

 - Ảnh 7

3. Step Up (Mỹ – 2006)

Muốn tìm hiểu về bộ môn khiêu vũ hoặc nhảy, Step Up chắc chắn là bộ phim dành cho bạn. Bộ phim này có thể sẽ làm bạn muốn tham gia một lớp zumba hay break dance ngay lập tức. Hoặc ít nhất bạn có thể lắc lư, hít đất, squat, plank theo các bản nhạc trong phim ngay tại nhà.

Nhạc phim sôi động cũng là điểm cộng lớn để tăng động lực tập luyện.

 - Ảnh 7

4. Exit (Hàn Quốc – 2019)

Exit mang tới thông điệp ý nghĩa: “Chỉ có sức khỏe mới giúp chúng ta thoát khỏi mọi thảm họa”.  Quả đúng là như vậy, dù trong mọi trường hợp, có sức khỏe giúp chúng ta chiến thắng tất cả.

Bạn sẽ mãn nhãn với cảnh thoát ngoạn mục trên các tòa nhà cao tầng của nữ diễn viên chính.

 - Ảnh 7

5. Bridget Jones’ Diary (Mỹ & Anh – 2001)

Nàng tiểu thư Jones này chính là nhân vật truyền cảm hứng nhiều nhất trong lịch sử điện ảnh.

 - Ảnh 7

6. Tully (Mỹ – 2018)

Khi xem Tully, bạn sẽ hiểu được nỗi vất vả của mẹ để nuôi chúng ta lớn khôn. 

Bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn khi biết hành trình tăng và giảm cân ngoạn mục của ngôi sao Charlize Theron

Charlize Theron cho biết cô đã tăng 23kg cho vai diễn “nặng ký” này (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng), và phải mất một năm rưỡi để lấy lại “body”.

 - Ảnh 7

7. Wild (Mỹ – 2014)

Một bộ phim cổ vũ bạn xỏ giày đi bộ ngay lập tức!

Bộ phim dựa trên cuốn hồi ký nổi tiếng của nhà văn Cheryl Strayed, kể về hành trình cô đi bộ hơn ngàn dặm xuyên rừng núi theo chiều dọc nước Mỹ.

 - Ảnh 7