Buổi gặp mặt có sự tham dự của bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư T.Ư Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn - Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.

Những bức tranh rất đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước 1

Bác Trương Mỹ Hoa và anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà lưu niệm cho các đại biểu thiếu nhi tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, năm 2020.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn Nguyễn Bình Minh đã thông qua một số lưu ý đối với đoàn đại biểu khi tham gia Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Trong đó, đặc biệt lưu ý các đại biểu tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đoàn đại biểu được T.Ư Đoàn lựa chọn tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X gồm 37 đại biểu, trong đó; 15 đại biểu là các em thiếu niên, nhi đồng; 15 đại biểu là các tài năng trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực; 7 đại biểu là các cán bộ cơ quan T.Ư Đoàn; 5 đại biểu là dân tộc thiểu số. Độ tuổi bình quân của đại biểu là 25 tuổi. Đại biểu nhỏ tuổi nhất là bạn Phan Nguyễn Thái Bảo, Lớp 4A, trường Tiểu học Bình Phong (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh).

Những bức tranh rất đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự cảm phục và tự hào với những thành tích mà các đại biểu thanh thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua.

Sau khi lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng của các điển hình thanh thiếu nhi tham gia Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc, bác Trương Mỹ Hoa bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự buổi gặp gỡ ý nghĩa này.

Theo bác Trương Mỹ Hoa, các điển hình thanh thiếu nhi tham gia Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X là những tấm gương phấn đấu rất tốt; nhiều đại biểu đã vượt qua nghịch cảnh khắc nghiệt bằng sự nỗ lực phi thường để có được thành công trong cuộc sống.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa bày tỏ mong muốn, các đại biểu tham gia Đại hội hãy học tập, noi gương lẫn nhau để có thêm động lực, bài học cho sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện. “Mong các điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện để sau Đại hội sẽ mở ra những suy nghĩ, tình cảm, con đường mới tạo động lực cho các đại biểu trẻ trưởng thành hơn, lan tỏa giá trị tích cực cho cộng đồng”.

Tự hào với những thành tích mà các đại biểu thanh thiếu nhi đã đạt được, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, những thành tích của các bạn đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua. “Mỗi người bằng công sức của mình, sự sáng tạo và nỗ lực của mình đã vẽ lên bức tranh rất đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước”, anh Tuấn nhấn mạnh.

Những bức tranh rất đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước 3

Bác Trương Mỹ Hoa tặng quà cho đoàn đại biểu Trung ương Đoàn dự Đại hội.

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các đại biểu tham gia Đại hội phát huy sứ mệnh của mình để mang được tinh thần thi đua yêu nước, lan tỏa thông điệp của đại hội đến với đồng chí, đồng nghiệp, bàn bè của mình. “Làm sao không chỉ mình mà sau này có thêm đồng chí, đồng nghiệp của các bạn cũng trở thành đại biểu Đại hội thi đua yêu nước”, anh Tuấn nói và cho biết thêm, tổ chức Đoàn, Hội, Đội sẽ tiếp tục tạo điều kiện, môi trường, phong trào, hoạt động để các bạn trẻ phát huy được tài năng của mình, khẳng định được sự đóng góp của mình cho sự phát triển của địa phương và của đất nước.