Chiếc bàn chải hoàn hảo

Trong khi Tiến sĩ Laura Andersen, một bác sĩ thú y cho biết: Sự khác biệt rõ ràng giữa lưỡi mèo và lưỡi người là lưỡi mèo giống như những tờ giấy nhám vậy. Cấu trúc này giúp chúng có thể dùng lưỡi để chải lông hay ăn uống. Tờ Washington Post còn cho rằng, lưỡi mèo là một bàn chải hoàn hảo, giúp loại bỏ ký sinh trùng, tăng lưu thông máu trên cơ thể.

Lưỡi mèo giúp chúng uống nước theo cách độc đáo

Trong khi những chú chó sử dụng lưỡi như những… chiếc muôi, mèo thì không, lưỡi giúp chúng uống nước theo một cơ chế rất khác. Mèo dùng đầu lưỡi để đưa nước về phía miệng, sao cho dòng nước chuyển động thành một cột và chảy vào miệng, “tốc độ và sự chính xác của lưỡi trong quá trình mèo uống nước thậm chí còn hơn bất kỳ một chiếc xe thể thao hiệu suất cao nào”, Tiến sĩ Andersen nói. Chúng còn biết tính toán lúc nào nên dừng lại để nước không chảy vào nữa! Chà chà, thật… vi diệu phải không nào?

Liếm láp để thể hiện tình cảm và đánh dấu chủ quyền

Thật đấy, mèo sử dụng lưỡi liếm láp chủ của mình hoặc người mà nó yêu quý, đồng thời liếm láp là cách mèo đánh dấu chủ quyền bằng cách để lại mùi hương của chúng. Đó cũng là lý do vì sao mèo mẹ hay liếm con của chúng, chưa kể như trên đã nói, việc liếm láp này cũng giống như một hành động giữ cho “gia đình mèo” luôn sạch sẽ, văn minh vậy.

Ngoài ra, mèo cũng sử dụng lưỡi của chúng để khám phá thế giới nữa, đó là lý do vì sao chúng ta thường gặp cảnh một chú mèo... loay hoay với cuộn băng dính, cuộn len...v.v

Không sao đâu, đó là cách mèo khám phá cuộc sống loài người đấy mà!

Khả Ngân (dịch)

Nguồn tham khảo: Catster