Ngày đầu tiên đến trường của Công chúa Charlotte cũng giống như nhiều đứa trẻ cùng tuổi, có vẻ hơi lo lắng nhưng vẫn đầy hào hứng. Cô bé 4 tuổi đã trốn đằng sau mẹ của cô, Nữ công tước xứ Cambridge khi bước vào trường Thomas's Battersea lần đầu tiên, với anh trai và bố.

Công chúa Charlotte cũng đã có đôi chút e ngại khi gặp hiệu trưởng của trường Helen Haslem - nhưng sau đó đã nhanh chóng vượt qua sự căng thẳng. Điều này thể hiện rõ khi Charlotte mỉm cười và vuốt đuôi tóc của mình.

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Judi James: "Cách cô bé ấy tụt lại phía sau mẹ cô cho thấy sự nhút nhát lúc đầu nhưng rất nhiều cử chỉ ngôn ngữ cơ thể cũng cho thấy đằng sau sự nhút nhát là sự hòa đồng và tự tin khá cao".

So với Hoàng tử George, Công chúa Charlotte may mắn hơn anh trai khi có mẹ đi cùng trong ngày đầu tiên đến trường. Là một thành viên của hoàng gia Anh, nhất cử nhất động của cô bé đều được mọi người chú ý theo dõi.

Ngoài hành động tinh nghịch này, còn có khá nhiều điều thú vị về tiểu công chúa của Hoàng gia Anh:

Sinh nhật của Công chúa Charlotte là ngày nào?

Công chúa Charlotte, con gái duy nhất của Hoàng tử nước Anh William và Công nương Kate Middleton chào đời vào ngày 2/5/2015 lúc 8 giờ 34 phút tại Bệnh viện St Mary.

Tên đầy đủ của Công chúa Charlotte là gì?

Tên đầy đủ của cô bé là Charlotte Elizabeth Diana Cambridge. Có thể thấy trong tên đệm của cô có tên bà nội – Công nương Diana và bà cố - Nữ hoàng Elizabeth. Đây là cách mà hoàng tử William thể hiện tình cảm sự kính trọng tới mẹ và bà nội của mình.

Charlotte có thể mất danh hiệu hoàng gia?

Nếu con gái lớn của Nữ hoàng, Công chúa Anne qua đời, Charlotte có thể được trao danh hiệu Công chúa Hoàng gia - một danh hiệu chỉ có thể được giữ bởi một người tại bất kỳ thời điểm nào.

Công chúa Charlotte cũng có thể nhận được một tước hiệu nếu kết hôn, giống như cha của mình. Hoàng tử William đã được trao thêm danh hiệu Công tước xứ Cambridge khi cưới Kate Middleton.

Khi nào Công chúa Charlotte bắt đầu đi nhà trẻ?

Trước khi đi học mẫu giáo tại trường Thomas's Battesear, Công chúa Charlotte đã đi nhà trẻ tại Trường mẫu giáo Willcocks từ hồi đầu tháng 1/2019. Đây là trường có xếp hạng xuất sắc theo đánh giá của Ofsted, nhờ "kỹ năng lập kế hoạch tỉ mỉ của nhân viên trong việc đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân của trẻ em".