Năm học 2020-2012 đã bắt đầu, đây là năm học thật đặc biệt đối với các bạn học sinh bởi tác động của dịch COVID-19. Biết được sự khó khăn, vất vả và nguy hiểm của các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, Easy Class đã phát động cuộc thi “Back to School” để tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên truyền đạt những lo lắng và lời động viên đến các y bác sĩ ở tuyến đầu đang ngày đêm bảo vệ người dân.

Qua đây cũng là cơ hội để các bạn thể hiện sự tự tin và vốn kiến thức tiếng Anh của mình, đồng thời bắt đầu năm học 2020-2021 thật đặc biệt.

Duy và Duyên đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình, nhận được bằng khen và quà tặng đến từ cộng đồng app Easy Class.

Đây là hai anh em bạn Nguyễn Đức Vĩnh Duy và Nguyễn Hải Dương, học sinh trường THPT Long Khánh và THCS Lê Quý Đôn, tỉnh Đồng Nai, là những cá nhân tiêu biểu lọt vào vòng hai cuộc thi “Back to School”. Đồng thời hai bạn cũng xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi “Vui hè cùng Easy Class”.

Bạn Trương Thục Linh, học sinh lớp 5B trường tiểu học Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh, cũng xuất sắc hoàn thành bài thi của mình.

Trong hơn 5000 bạn học sinh đăng ký trên cả nước có rất nhiều bạn thể hiện được sự tự tin và vốn kiến thức tiếng Anh. Các bài động viên đội ngũ y bác sĩ được các bạn nói bằng tiếng anh rất cảm động và thể hiện được tình cảm chân thành.

Đang là học sinh tiểu học, nhưng Thục Linh khiến nhiều anh chị lớn phải trầm trồ vì khả năng tiếng Anh quá tự tin. Dưới đây là bài nói của em.

Dưới đây là bài nói của bạn bằng tiếng Anh:

“Hello everybody! My name is Thuc Linh. I'm 10 years old. I'm in class 5B, Thach Lac Primary School, Thach Ha District, Ha Tinh Province. I love eating pizza and I also like lemonade and apple juice. In my free time I always play chess and badminton with my sister. I love English so much because I have a very good secret that I learned through Easy Class. Easy Class helps me improve my vocabulary as well as my grammar. It's very interesting. Today, I want to talk about the situation of Corona virus. With more than 1 thousand people infected virus and more than 30 people are died. And now the epidemic is under control all thanks to the doctors thanks the white coat heroes. And remember to wash your hands very often. Thanks for watching . Don't forget to like and share my video. Bye, see you again”.

Bản dịch tiếng Việt:

“Chào mọi người, mình tên là Thục Linh. Năm nay mình 10 tuổi, mình học lớp 5B tại trường tiểu học Thạch Lạc, quận Thạch hà, tỉnh Hà Tĩnh. Mình thích ăn pizza, cũng thích cả nước chanh và nước ép táo nữa. Trong lúc rảnh mình thường chơi cờ và cầu lông với chị gái. Mình rất thích tiếng Anh bởi mình có bí quyết học tốt cùng easy Class. Easy Class giúp mình cải thiện từ vựng và ngữ pháp. Nó vô cùng thú vị luôn! Hôm nay mình muốn nói về tình hình dịch COVID. Với hơn 1000 người nhiễm và hơn 30 người chết. May là bây giờ dịch đã nằm trong tầm kiểm soát, nhờ vào công sức của các y bác sĩ, cảm ơn những người hùng mặc áo blouse trắng! Đừng quên rửa tay thường xuyên nhé các bạn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi mình. Hãy like, share video của mình nhé. Tạm biệt, hẹn gặp lại các bạn”.