Những mẩu giấy nhắn dễ thương của sinh viên dành cho người sắp chuyển đến KTX cách ly tập trung

Hồng Ngọc
Trước khi rời đi, nhiều bạn sinh viên đã để lại những lời nhắn dễ thương kèm theo đồ ăn, vật dụng thiết yếu gửi tặng cho người sắp chuyển đến ký túc xá cách ly.

Thời gian qua, ký túc xá của trường Đại học Quốc gia TP.HCM đã được trưng dụng để trở thành khu cách ly tập trung cho những người đến cách ly. Sinh viên được yêu cầu rời khỏi ký túc xá nhanh chóng để sớm có chỗ dọn dẹp.

Những mẩu giấy nhắn dễ thương của sinh viên dành cho người sắp chuyển đến KTX cách ly tập trung - Ảnh 5
Đội dân quân tự vệ giúp sinh viên dọn dẹp phòng để làm khu cách ly.

Khi rời khỏi, sinh viên chỉ mang những dụng cụ cá nhân, đồ đạc đắt tiền. Những đồ đạc còn lại sẽ được ban quản lý ký túc xá của trường dọn dẹp, niêm phong cẩn thận cho từng phòng. Kết thúc đợt cách ly, đồ dùng được trả lại nguyên vẹn cho từng phòng.

Những mẩu giấy nhắn dễ thương của sinh viên dành cho người sắp chuyển đến KTX cách ly tập trung - Ảnh 4
Mọi đồ đạc của sinh viên đều được đóng gói, niêm phong cẩn thận.

Tình nguyện viên cũng như dân quân địa phương đã nhanh chóng sắp xếp lại đồ đạc. Dưới cái nắng oi bức của TP.HCM, nhiều bạn sinh viên cũng sẵn sàng ở lại phụ giúp. Cũng có bạn chọn cách để lại những mẩu giấy nhắn dễ thương dành cho người sắp chuyển đến ký túc xá cách ly.

Những mẩu giấy nhắn dễ thương của sinh viên dành cho người sắp chuyển đến KTX cách ly tập trung - Ảnh 1
Những lời nhắn dễ thương của các bạn sinh viên gửi đến người cách ly tập trung tại KTX.
Những mẩu giấy nhắn dễ thương của sinh viên dành cho người sắp chuyển đến KTX cách ly tập trung - Ảnh 3
Dù chỉ là mì tôm, cháo gói cũng cảm thấy thật ấm lòng.
Những mẩu giấy nhắn dễ thương của sinh viên dành cho người sắp chuyển đến KTX cách ly tập trung - Ảnh 2
Món quà vô cùng thiết thực trong thời điểm như này.

Quả thực, trong giai đoạn tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, mỗi một hành động dù nhỏ của "hậu phương" sẽ trở nên thật ý nghĩa biết bao. 

Mỗi chúng ta sẽ có cách đóng góp, ủng hộ đến công cuộc "diệt giặc" COVID-19 theo nhiều cách khác nhau, nhưng chung quy lại đều cho thấy tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam mạnh mẽ đến nhường nào!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Cô học trò lớp 4 ghi dấu ấn với bức tranh về Đại hội Đoàn

Từ niềm đam mê hội họa được nuôi dưỡng từ những năm đầu tiểu học, cô bạn Lê Huyền Anh (lớp 4/4, trường Tiểu học Hà Huy Giáp, tỉnh Đồng Nai) đã ghi dấu ấn tại Cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII.

Hè đến trường vui chơi và học kỹ năng

Mùa hè đến, phụ huynh thường tìm các lớp học kỹ năng, dạy chơi thể thao cho con. Thấu hiểu mong muốn của cha mẹ, trường Tiểu học Tân Định (phường Tương Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức các chương trình vui chơi và dạy kỹ năng cho học trò vào dịp hè.