Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là dịp để các thế hệ học trò thể hiện niềm biết ơn và tình cảm của mình đến với thầy cô giáo- những người lái đò cần mẫn, chèo chống đưa học sinh đến với những tri thức của cuộc đời.

Nếu như ngày này chúng ta vẫn thường dành tặng cho thầy cô của mình những bó hoa tươi thắm được bó cẩn thận và xinh đẹp thì các bạn học sinh của ngôi trường vùng cao xã Đăk Rơ Ông (Kon Tum) lại dành tặng thầy cô những bông hoa “độc và lạ” như thế này đây:

Những bó hoa được các bạn học sinh Xơ Đăng dậy từ sớm để hái mang lên lớp tặng các thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Không ngoại lệ, các bạn học sinh miền núi ở những nơi khác trên đất nước Việt Nam cũng lựa chọn những bó hoa hái trong rừng để mang đến dành tặng cho thầy cô của mình. 

Cô giáo của chúng ta có bó hoa to và đẹp quá phải không các bạn? 

Hoa và gạo nếp tuy giản dị nhưng đầy kính trọng mà các bạn học sinh tri ân thầy cô của mình. 

Trông các bạn đáng yêu quá này! 

Bên cạnh hoa và gạo nếp thì mía cũng là món quà độc và lạ trong ngày nhà giáo năm nay.

Cả một tô cá suối "siêu to khổng lồ" nữa nha! 

Để có cơ hội mang con chữ đến với các bạn học sinh vùng cao, có những thầy cô đã không quản ngại khó khăn, thử thách, rời xa gia đình ở miền xuôi lên miền ngược sinh sống và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục.

Vào ngày này, các bạn học sinh miền núi cũng có những buổi meeting ấm ấp tình thầy trò và những món quà mà các bạn tri ân thầy cô quý giá không để đâu cho hết.

Một đêm liên hoan văn nghệ ấm tình thầy trò của các bạn học sinh trường THCS Đăk Rơ Ông

Chính những người giáo viên vùng cao này đã “bám bản" dạy các bạn học sinh biết “cái chữ”, con số, cùng bà con phát triển cây lúa, cây công nghiệp để gia tăng thu thập. Đối với các thầy cô vùng cao, niềm vui lớn nhất là mỗi sáng lên lớp đều thấy các bạn học sinh chăm chỉ đến trường.