Những ngày giãn cách dạy bạn điều gì? Son có thể quên cách tô chứ các loại rau cải đã biết phân biệt rành ròi

Minh Hồng
Sau gần 1 tháng thực hiện Chỉ thị 16, mình đã tự tin rành giá rau củ quả, thịt cá hơn cả mẹ!

Chúng mình đang sống trong những ngày tháng thật đặc biệt – ngày Cô Vy tới. Những thói quen thường nhật, những buổi ngủ quên chạy thục mạng tới trường, hay những buổi tụ tập, hẹn hò bạn bè tạm gác lại. Thậm chí cả việc đi chợ thôi cũng phải giới hạn.

Có lẽ “sống trong cái khổ”, người ta chẳng còn sức để than vãn nữa, mà tập làm quen với “cuộc sống bình thường” trong những ngày giãn cách. Thay vì những lần trang điểm lồng lộn chuẩn bị đi chơi, chúng mình mải miết mài mò lên mạng đi chợ online. Thành thạo công nghệ nhất nhà nên được bố mẹ giao cho trọng trách cao cả “đi chợ online, sắm đồ cho cả nhà”.

Vậy là từ một đứa chẳng biết rau cải bắp hay cải ngồng, chẳng phân biệt nổi củ khoai lang, khoai tây, nhiều bạn giờ có thể đọc vanh vách các loại rau củ, thạo giá thịt cá hơn cả mẹ!

Những ngày giãn cách dạy bạn điều gì? Son có thể quên tô chứ các loại rau cải đã biết phân biệt rành ròi - Ảnh 1

Cùng xem CDM nói gì về sự thay đổi của họ sau những ngày giãn cách nhé!

- Sau gần 1 tháng thực hiện chỉ thị 16, tôi bây giờ có thể tự tin là tôi rành giá rau củ quả, thịt cá hơn cả mẹ mình.

- Năm 2021 tự hứa với lòng sẽ làm điều gì đó mà 2020 chưa làm: Đi chợ bằng phiếu nè.

- Dịch dã đã biến tôi từ một người đâu là khoai tây đâu là khoai lang thành một người phân biệt được tất cả các loại xà lách.

Những ngày giãn cách dạy bạn điều gì? Son có thể quên tô chứ các loại rau cải đã biết phân biệt rành ròi - Ảnh 3

- Mấy tháng ở nhà, tôi sắp quên luôn cảm giác đánh son, mặc quần áo đẹp.

- Có mấy bộ đồ mặc đi mặc lại, không thèm thay đổi vì chẳng có ai nhìn.

- Đã từ lâu rồi gương mặt này trở nên xấu tự nhiên vì lười skincare.

Những ngày giãn cách dạy bạn điều gì? Son có thể quên tô chứ các loại rau cải đã biết phân biệt rành ròi - Ảnh 2

- Hy vọng mốt đi học kịp nhớ ra mình học ngành nào.

- Tóc dài ngang lưng rồi mà mình con trai nha cũng không biết cắt càng không dám tự cắt.

- Hồi đó đi đâu là phải xịt nước hoa, giờ ra đường là xịt cồn 70 độ nha.

- Dzậy còn đỡ, tui quên cách đề xe rồi đây nà.

- Xe tui để lâu hư luôn rồi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Góc ô mai khác

eMagazine Tổ quốc ngân vang trong lời ca

Từ đá núi Vị Xuyên, những mùa xuân người lính đến sóng biển quê hương và sắc khăn quàng đỏ, bốn bài thơ của tác giả Nguyễn Phan Khuê nối thành mạch nguồn của lòng biết ơn, niềm tự hào và tình yêu Tổ quốc.

“Thủ lĩnh Đội” chinh phục thử thách trại Kim Đồng 2026 tại Cố đô Huế

Với chủ đề “Hương sắc Cố đô - Tinh hoa hội tụ”, trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2026 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại thành phố Huế. Trại quy tụ 164 thầy cô phụ trách Đội đến từ 32 tỉnh, thành phố trên cả nước. Sau 13 ngày đêm học tập, rèn luyện, thử sức, 156 trại sinh đã vinh dự được công nhận danh hiệu Huấn luyện viên cấp II Trung ương.

Giải nhiệt mùa hè cùng lớp học bơi "0 đồng" bên sông Hương

Mùa hè, nhiều bạn nhỏ thích ra sông, suối hay ao hồ để vui chơi, giải nhiệt. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm nguy cơ đuối nước tăng cao. Với mong muốn giúp các bạn có thêm kỹ năng tự bảo vệ bản thân, Đội Trục vớt và Tìm kiếm cứu nạn Hồng Dương (TP. Huế) đã mở lớp dạy bơi hoàn toàn miễn phí ngay bên bãi tắm sông Hương.

Đêm hòa nhạc “Việt Nam Tinh Hoa”: Lan tỏa yêu thương từ những người trẻ

Vừa qua, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (TP. Hà Nội) đã diễn ra đêm hòa nhạc "Việt Nam Tinh Hoa" do các bạn học sinh THPT tại Hà Nội khởi xướng và tổ chức. Buổi hoà nhạc nằm trong chuỗi sự kiện của dự án Aria Project, lan toả giá trị văn hoá nghệ thuật thông qua âm nhạc đồng thời tổng kết các hoạt động trong hành trình gây quỹ ủng hộ các hoạt động vì cộng đồng.