Những ngày giãn cách dạy bạn điều gì? Son có thể quên cách tô chứ các loại rau cải đã biết phân biệt rành ròi

Minh Hồng
Sau gần 1 tháng thực hiện Chỉ thị 16, mình đã tự tin rành giá rau củ quả, thịt cá hơn cả mẹ!

Chúng mình đang sống trong những ngày tháng thật đặc biệt – ngày Cô Vy tới. Những thói quen thường nhật, những buổi ngủ quên chạy thục mạng tới trường, hay những buổi tụ tập, hẹn hò bạn bè tạm gác lại. Thậm chí cả việc đi chợ thôi cũng phải giới hạn.

Có lẽ “sống trong cái khổ”, người ta chẳng còn sức để than vãn nữa, mà tập làm quen với “cuộc sống bình thường” trong những ngày giãn cách. Thay vì những lần trang điểm lồng lộn chuẩn bị đi chơi, chúng mình mải miết mài mò lên mạng đi chợ online. Thành thạo công nghệ nhất nhà nên được bố mẹ giao cho trọng trách cao cả “đi chợ online, sắm đồ cho cả nhà”.

Vậy là từ một đứa chẳng biết rau cải bắp hay cải ngồng, chẳng phân biệt nổi củ khoai lang, khoai tây, nhiều bạn giờ có thể đọc vanh vách các loại rau củ, thạo giá thịt cá hơn cả mẹ!

Những ngày giãn cách dạy bạn điều gì? Son có thể quên tô chứ các loại rau cải đã biết phân biệt rành ròi - Ảnh 1

Cùng xem CDM nói gì về sự thay đổi của họ sau những ngày giãn cách nhé!

- Sau gần 1 tháng thực hiện chỉ thị 16, tôi bây giờ có thể tự tin là tôi rành giá rau củ quả, thịt cá hơn cả mẹ mình.

- Năm 2021 tự hứa với lòng sẽ làm điều gì đó mà 2020 chưa làm: Đi chợ bằng phiếu nè.

- Dịch dã đã biến tôi từ một người đâu là khoai tây đâu là khoai lang thành một người phân biệt được tất cả các loại xà lách.

Những ngày giãn cách dạy bạn điều gì? Son có thể quên tô chứ các loại rau cải đã biết phân biệt rành ròi - Ảnh 3

- Mấy tháng ở nhà, tôi sắp quên luôn cảm giác đánh son, mặc quần áo đẹp.

- Có mấy bộ đồ mặc đi mặc lại, không thèm thay đổi vì chẳng có ai nhìn.

- Đã từ lâu rồi gương mặt này trở nên xấu tự nhiên vì lười skincare.

Những ngày giãn cách dạy bạn điều gì? Son có thể quên tô chứ các loại rau cải đã biết phân biệt rành ròi - Ảnh 2

- Hy vọng mốt đi học kịp nhớ ra mình học ngành nào.

- Tóc dài ngang lưng rồi mà mình con trai nha cũng không biết cắt càng không dám tự cắt.

- Hồi đó đi đâu là phải xịt nước hoa, giờ ra đường là xịt cồn 70 độ nha.

- Dzậy còn đỡ, tui quên cách đề xe rồi đây nà.

- Xe tui để lâu hư luôn rồi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Góc ô mai khác

Hành trình trưởng thành

Chào các bạn. Tôi là Mun – Chú cún nhỏ sống trong một gia đình giàu có, một dinh thự rộng thênh thang và tráng lệ. Vì vậy tôi được cưng chiều hết mực và có hẳn một anh quản gia riêng. Ôi mỗi khi nghĩ đến chi tiết này tôi lại thấy mình thật oách làm sao!

Vượt núi “cõng” tri thức cho em

Giữa núi rừng Cao Bằng còn nhiều gian khó, một thư viện nhỏ vừa được trao tặng cho học sinh trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Phan Thanh. Những cuốn sách mới không chỉ mang tri thức mà còn thắp lên niềm tin và ước mơ cho học trò vùng cao.

Lễ kết nạp đội viên mới ở trường Hưng Trí

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2025–2026, sáng 16/3, Liên đội Trường Tiểu học Hưng Trí (phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho 281 nhi đồng tiêu biểu, có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham dự các hoạt động đối ngoại, hợp tác chuyên môn tại Lào

Trung tuần tháng 3 vừa qua, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tham dự nhiều hoạt động đối ngoại, hợp tác chuyên môn, đặc biệt là tham dự Lễ hội Sách và Văn hóa Quốc tế lần thứ VI năm 2026 tại Lào. Chuỗi hoạt động này nhằm góp phần quảng bá tri thức Việt Nam, tăng cường hợp tác xuất bản, giáo dục và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Lào.

Giữ đúng lời hứa

Ngày xưa, có một xứ nọ thật yên bình, dân chúng sống đời thịnh vượng. Nhưng rồi trong triều công chúa bỗng lâm bệnh nặng.

Giờ đọc thú vị từ mô hình “Tiết đọc thư viện”

Nhằm nâng cao hiệu quả triển khai Tiết đọc thư viện theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, sáng 13/3, Trường Tiểu học Xuân Giang (xã Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã thí điểm triển khai “Tiết đọc thư viện” theo mô hình “Room to Read”. Đây là một trong những hoạt động nổi bật, mang lại nhiều giá trị giáo dục thiết thực cho học sinh.