Những tỉnh, thành nào yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18h?

Minh Hồng
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân 12 tỉnh, thành phía Nam được yêu cầu không ra đường sau 18h.

Bắt đầu từ tối 26/7, người dân TP.HCM không ra đường sau 18h, tất cả các hoạt động trên địa bàn TP tạm dừng đến 6h sáng hôm sau, trừ các trường hợp cấp cứu...Thời gian thực hiện từ ngày 26/7 đến hết ngày 1/8/2021.

Những tỉnh, thành nào yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18h? - Ảnh 2
Đường Cách Mạng Tháng Tám, đoạn từ Ngã sáu Dân Chủ (Quận 10) về Ngã tư Bảy Hiền, TP.HCM vắng vẻ trong "giờ giới nghiêm" (Ảnh: baotintuc.vn)

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký quyết định chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ không cho người dân ra đường khi không thật sự cần thiết nhằm đảm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong đó, người dân hạn chế ra đường ban đêm, từ 18h hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Các tỉnh Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang cũng yêu cầu người dân không được ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau và được áp dụng ngay từ tối 27/7. 

Tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Kiên Giang, thời gian hạn chế ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, áp dụng từ ngày 28/7. Riêng Bến Tre, thời gian hạn chế ra đường từ 18h đến 5h sáng hôm sau.

Những tỉnh, thành nào yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18h? - Ảnh 1
Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang tối 27-7 (Ảnh: tuoitre.vn)

Các tỉnh này cho phép một số trường hợp được ra đường bao gồm: cấp cứu; các lực lượng thực hiện, phục vụ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; công nhân vệ sinh môi trường, đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các cửa hàng xăng dầu do công an tỉnh, quân đội trực tiếp quản lý để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. 

Xe cộ từ địa phương khác đi ngang qua địa bàn tỉnh trên các tuyến quốc lộ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế nhưng không được dừng, đỗ.

Những tỉnh, thành nào yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18h? - Ảnh 3

Cùng với việc hạn chế người dân ra đường vào ban đêm, nhiều tỉnh đã áp dụng phát phiếu để người dân đi mua lương thực, thực phẩm thiết yếu theo từng hộ gia đình, chia theo ngày chẵn, lẻ và khung giờ để tránh tình trạng tập trung tại các cửa hàng.

Tính tổng cộng đến nay đã có 12 tỉnh, thành phía Nam yêu cầu người dân không ra đường vào ban đêm.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những tỉnh, thành nào yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18h? tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Niềm vui của Báo Đội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - 21/6, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đón nhận tình cảm nồng ấm từ Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đơn vị đối tác, nhà trường và thầy cô giáo trên cả nước.