Niềm vui ấm áp Tết Trung thu

Trần Thành
TNTP - Ngày 22-9, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi Đà Nẵng, 300 bạn thiếu nhi tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã cùng nhau đón Tết Trung thu tại chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 5, năm 2018.

Chương trình do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND TP Đà Nẵng, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng và Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Bác Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đến dự chung vui với các bạn thiếu nhi.

Nhân dịp này, BTC đã trao 300 suất quà tới 300 bạn thiếu nhi vượt khó học giỏi đến từ các tỉnh thành: Thanh Hóa, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Nai. Tại đây, các bạn đã có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đông thời chia sẽ những kinh nghiệm phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Trước đó, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 5 cũng đã tới các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Bình Phước để trao 1000 suất quà với tổng trị giá hơn một tỷ đồng đến với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Những suất học bổng đầy ý nghĩa được ban tổ chức trao tận tay cho các bạn.

Đây là hoạt động thường niên được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức từ năm 2014 với mục tiêu tất cả trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn có điều kiện và cơ hội để phát triển, được học tập và thực hiện ước mơ của mình.

Chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên sở Công Thương, phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Hoà Phú (Hòa Vang, TP Đà Nẵng) trao 350 suất quà trung thu mỗi suất 100 nghìn đồng và 5 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng, cho các bạn học sinh trường TH Hoà Phú, huyện Hoà Vang.

Niềm vui của các bạn học sinh trường TH Hoà Phú khi được nhận quà trung thu.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Niềm vui ấm áp Tết Trung thu tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Truyền thông và Thương mại VK Media

Ngày 21/11/2025, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) và Công ty Truyền thông và Thương mại VK Media, đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị, nhằm thúc đẩy các hoạt động truyền thông, giáo dục và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tri ân thầy cô - những người giữ lửa và mở đường tương lai

Tháng 11 luôn mang đến những cảm xúc đặc biệt. Đó là khoảnh khắc để mỗi học sinh, mỗi gia đình và cả cộng đồng cùng hướng về thầy cô bằng lòng biết ơn sâu sắc nhất. Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2025) không chỉ là một ngày lễ, mà là dịp để tôn vinh những con người đã bền bỉ cống hiến cho sự trưởng thành của bao thế hệ.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm hỏi, động viên người dân Huế khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 18/11, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đã đến thăm, tặng quà, động viên giáo viên, học sinh Trường Đặng Trần Côn (phường Phú Xuân, TP Huế) - nơi vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của 4 trận lũ liên tiếp kể từ cuối tháng 10 vừa qua.

Tạo sân chơi giúp trẻ em hiểu về hiểm họa đuối nước

Những sân chơi bổ ích, nơi trẻ được trang bị kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước, đang trở thành hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thông qua hình thức vừa học vừa chơi, trẻ em không chỉ hiểu rõ hơn về những nguy hiểm tiềm ẩn từ nước mà còn biết cách tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác khi có tình huống khẩn cấp.