Tin giáo dục hôm nay được biết – trong 3 ngày ra quân từ 1-3/11, chiến dịch tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 cho học sinh, 32.273 em từ 15-17 tuổi tại các trường THCS và THPT, các trung tâm GDTX - GDNN của tỉnh Ninh Bình đã được tiêm mũi đầu tiên bảo đảm an toàn về sức khỏe theo đúng văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ninh Bình đã hoàn thành việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 32.273 học sinh  - Ảnh 1
Ninh Bình đã hoàn thành sớm việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 32.273 học sinh.

Với hình thức tiêm chủng lưu động tại hơn 30 điểm tiêm tại các đơn vị trường học, công tác tiêm phòng dịch Covid-19 cho đối tượng học sinh từ 15-17 tuổi ở Ninh Bình được đánh giá nhanh, gọn, hiệu quả và bảo đảm các yêu cầu về an toàn tiêm chủng, và công tác phòng dịch Covid-19.
Trước đó, ngành GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo các trường học chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để phục vụ công tác tiêm chủng khoa học, đúng quy định. 
Ngay sau khi tiêm chủng thành công ở điểm tiêm Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho hơn 1.300 học sinh của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng và 200 học sinh Trường phổ thông Thực hành Sư phạm Tràng An, thuộc Đại học Hoa Lư (Ninh Bình), ngành Y tế của tỉnh kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm trước khi triển khai tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh trên diện rộng.

Ninh Bình đã hoàn thành việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 32.273 học sinh  - Ảnh 2

Hầu hết các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều ở mức độ nhẹ, nhưng vẫn được dặn dò kỹ càng và theo dõi sát sao. Hiện nay, sức khỏe của các em đều đã ổn định.
Trường học là nơi luôn tập trung đông học sinh, các em thường xuyên tiếp xúc gần với nhiều người trong quá trình học tập trực tiếp tại trường nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao. Do đó, ngoài việc thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K thì việc tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 sớm là điều cần thiết và quan trọng để tiến đến miễn dịch cộng đồng.