Ninh Bình nằm trong 12 điểm quay phim thú vị nhất châu Á - Ảnh 1
Ninh Bình, Việt Nam. Ảnh: Sabino Parente

Là bộ phim được sản xuất với kinh phí rất lớn (190 triệu USD), Kong: Skull Island (Đảo Đầu Lâu) đòi hỏi địa điểm quay phim cũng phải tương ứng, và một số địa điểm của Việt Nam đã được lựa chọn. 

Đạo diễn bộ phim Jordan Vogt-Roberts cho biết, ngay khi đặt chân đến Việt Nam, anh đã phải thốt lên “Chúng ta phải quay phim ở đây, chúng ta phải đến với Việt Nam.”

Để khiến khán giả hoàn toàn đắm mình vào khung cảnh mới lạ, đoàn làm phim đã thực hiện quay ở khắp 3 lục địa trong vòng 6 tháng liền, từ Oahu của Hawaii tới Gold Coast của Australia và đặc biệt là các địa danh ở Việt Nam.

Ninh Bình nằm trong 12 điểm quay phim thú vị nhất châu Á - Ảnh 2
Tam Cốc, Ninh Bình, Việt Nam
Ninh Bình nằm trong 12 điểm quay phim thú vị nhất châu Á - Ảnh 3
Cảnh đẹp ở Ninh Bình khiến du khách luôn nhớ mãi

Trong khoảng thời gian 3 tuần ở Việt Nam, đoàn làm phim đã tiến hành ghi hình tại hệ thống hang động Tú Làn, động Phong Nha ở Quảng Bình, khu sinh thái Tràng An, Tam Cốc và đầm Vân Long ở Ninh Bình, cùng kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh…

Kong: Skull Island lấy bối cảnh là năm 1973 - thời điểm mà Landsat - chương trình quan sát trái đất từ vệ tinh của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ - chính thức được khởi động, mà từ đó họ tìm được Đảo Đầu Lâu, mảnh đất chưa từng có ai từ thế giới văn minh đặt chân tới.

Đảo Đầu lâu chính là một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn cho huyền thoại về Kong. Một hòn đảo hoang sơ với vô số những điều bí ẩn, nơi mà Kong là kẻ đứng đầu đầy quyền uy. Ngoài Kong, Đảo Đầu lâu còn có sự hiện diện của nhiều loài thú khổng lồ bí ẩn khác.

Ngoài Ninh Bình, một số điểm đến khác xuất hiện trong danh sách những địa điểm quay phim thú vị nhất ở châu Á, bao gồm như:

Ninh Bình nằm trong 12 điểm quay phim thú vị nhất châu Á - Ảnh 4
Siem Reap (Campuchia) trong Bí mật ngôi mộ cổ (Tomb Raider) của Angelina Jolie
Ninh Bình nằm trong 12 điểm quay phim thú vị nhất châu Á - Ảnh 5
Busan (Hàn Quốc) trong Chiến binh báo đen (Black Panther)
Ninh Bình nằm trong 12 điểm quay phim thú vị nhất châu Á - Ảnh 6
Maldives trong Chiến tranh giữa các vì sao ngoại truyện...

(tổng hợp)