Những ngày qua, người hâm mộ không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của NSƯT Hán Văn Tình. Ông bị căn bệnh ung thư phổi quái ác hành hạ suốt 2 năm trời. Căn bệnh ngày càng nặng thêm và di căn lên não khiến ông vô cùng đau đớn về thể xác.

Trong suốt quá trình điều trị không ít lần nghệ sĩ này phải nhập viện với tình trạng hôn mê sâu. Đỉnh điểm sáng 2/9, NSƯT Hán Văn Tình có dấu hiệu ngừng thở. Tình hình sau đó chuyển biến phức tạp và xấu đi. 11h20 sáng 4/9, người nhà nghệ sĩ Hán Văn Tình thông báo ông đã vĩnh viễn ra đi sau nhiều ngày chống chọi với bệnh tật.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình

Ban đầu, ông nhập viện do nổi nhiều hạch ở nách, không gây đau đớn nhưng cử động, đi lại rất khó khăn. Nghệ sĩ buộc phải kết hợp trị xạ và truyền hóa chất. Tuy đau đớn về thể xác nhưng ông khiến nhiều người phải cúi đầu nể phục bởi tinh thần "thép". Bạn bè, đồng nghiệp khi tới thăm ông đều rưng rưng nước mắt bởi ý chí vững vàng, lạc quan chiến đấu với bạo bệnh. Ông không một lần than khóc, kêu la mà ngược lại còn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới mọi người vì luôn quan tâm, giúp đỡ mình.

Sự ra đi của NSƯT Hán Văn Tình khiến công chúng không khỏi đau buồn, xót xa. Đồng nghiệp và người hâm mộ mong ông an nghỉ nơi suối vàng.

NSƯT Hán Văn Tình là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng phía Bắc. Ông từng học tại Trường đào tạo Sân khấu Hà Nội từ năm 1973. Sau khi tốt nghiệp, ông về Đoàn tuồng Trung ương (nay là Nhà hát tuồng Việt Nam) làm việc tới tận năm 2015.

Trong suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật, Hứa Văn Tình tham gia rất nhiều hoạt động như diễn tuồng, đóng phim, tham gia quảng cáo, làm MC truyền hình và thậm chí cả các việc lao động như sửa xe, bơm vá. Ở ông người ta nhìn thấy hình ảnh một nghệ sĩ hiền lành, chân chất, giản dị. Hán Văn Tình từng đoạt rất nhiều giải thưởng danh giá: Huy chương Bạc vai Lý Đại Hỷ trong vở Tuồng "Hoàng Hôn Đen", Huy chương Bạc vai Thổ Công trong vở Tuồng "Bạch Tinh", Huy chương "Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam" do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tặng...

Theo Trí Thức Trẻ