Maisie Williams, ngôi sao phim "Game of Thrones" (Trò chơi vương quyền- PV) là người nổi tiếng mới nhất gia nhập chiến dịch bảo vệ cá heo. Những người khác gồm Brian May Queen, Sting và Daryl Hannah.

Nữ diễn viên tuổi teen lên tiếng phản đối việc săn bắt cá heo  1

Dù mới 19 tuổi, nhưng ngôi sao tuổi teen đã có được một cái nhìn vô cùng nghiêm túc về việc bảo vệ và chống đánh bắt các sinh vật đại dương. (Ảnh: AP)

Cô nàng chia sẻ rằng: “Những loài động vật này du ngoạn quanh đại dương. Đó là những gì chúng khám phá hằng ngày. Và sẽ không có chiếc bể nào là đủ lớn. Không có chiếc bể nào là đủ sâu cũng như không bao giờ là đủ thú vị”.

Nữ diễn viên tuổi teen lên tiếng phản đối việc săn bắt cá heo  2

Nữ diễn viên tuổi teen lên tiếng phản đối việc săn bắt cá heo  3

Maisie Williams hiện đang là đại sứ tuyên truyền cho chiến dịch bảo vệ cá heo của nhà hoạt động xã hội Ric O'Barry. (Ảnh: AP)

Ric O'Barry là người đã thực hiện bộ phim tài liệu đầy chân thực và xúc động về thực trạng săn bắt cá heo tại Taiji, Wakayama, Nhật Bản. Ông đảm nhiệm vai chính trong "The Cove", bộ phim mô tả về cuộc sống của những chú cá heo vào một vịnh bị nhiều người săn bắt hoặc đâm chết. Và nhân chuyến đi tới Taiji, Maisie Williams cũng muốn góp một phần tiếng nói vào chiến dịch bảo vệ cá heo tại nơi đây.

Mỗi năm, có đến hàng chục ngàn con cá heo bị giết mổ tại Nhật Bản và rất nhiều trong số đó là từ những cuộc đi săn tại Taiji. Những con cá heo bị giết để bán lấy thịt, mặc dù ăn thịt cá heo là cực hiếm ở Nhật Bản. Kể cả những chú cá may mắn sống sót cũng sẽ phải sống trong môi trường nuôi nhốt và biểu diễn tại sở thú, khu bảo tồn biển.

Nữ diễn viên tuổi teen lên tiếng phản đối việc săn bắt cá heo  4

Maisie Williams sinh ngày 15 tháng 4, năm 1997, cô nàng được biết là ngôi sao trong "Trò chơi vương quyền" của HBO. 

 “Không có một chút nào là để tấn công Nhật Bản, hay Taiji hoặc người dân của Taiji. Tôi chỉ muốn nói, một cách thành thật, đặt tay lên trái tim mình, nói rằng đây không phải là một cuộc tấn công cụ thể vào bất cứ ai”, Maisie nghẹn ngào chia sẻ.

“Đây là một điều đã đánh thẳng vào trái tim tôi. Và tôi có một niềm tin vững chắc rằng, nếu có một điều mà bạn thực sự muốn đứng lên để chiến đấu, thì bạn nên làm vậy. Hy vọng chúng ta có thể cùng nhau làm cho thế giới tốt đẹp hơn", cô nàng đau xót bày tỏ.

Ngôi sao tuổi teen hy vọng ảnh hưởng của mình, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội, với 4 triệu người theo dõi trên Instagram và 1,5 triệu người trên Twitter sẽ giúp một phần tiếng nói vào chiến dịch bảo vệ cá heo nơi đây.

Nữ diễn viên tuổi teen lên tiếng phản đối việc săn bắt cá heo  5

Ngoài ra, Williams tiết lộ, cô đã đi đến địa điểm trước đó trong ngày, nhưng cảnh rất yên bình. 

Trong chuyến ghé thăm Nhật Bản lần này, ngoài việc tham gia các hoạt động tuyên truyền chống đánh bắt cá heo, Maisie Williams còn lên kế hoạch đi ngắm cá voi tại hòn đảo Mikura, phía nam Tokyo. Đây là một trong những địa điểm bảo vệ cá voi và cũng là nơi dừng chân quen thuộc của nhiều loài cá heo.

QQsan(dịch)

Nguồn: The Japan Times