Trong khi thế giới đang suy đoán liệu Thủ tướng Pakistan, Imran Khan có được đề cử giải Nobel hòa bình hay không, thì mọi người đã bỏ lỡ một ứng cử viên sáng giá khác.

Một bạn thiếu niên ở Thụy Điển đã được đề cử giải Nobel Hòa bình, ghi nhận cố gắng của cô trong vai trò dẫn đầu chiến dịch ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Nhà hoạt động vì môi trường - Greta Thunberg.

Greta Thunberg được coi là một thiếu niên có sức ảnh hưởng lớn nhất trong năm 2018. Khi cô bạn đã truyền cảm hứng cho hàng trăm ngàn học sinh tại các trường học trên khắp thế giới. Bên cạnh đó còn thúc giục các nhà lãnh đạo hành động vì biến đổi khí hậu.

Tháng 12/2018, Greta Thunberg đã phát biểu tại Hội nghị Biến đổi khí hậu của Hoa Kỳ ở Ba Lan. Cô kêu gọi các nhà lập pháp và các cơ quan chính phủ hãy hành động.

Tại một cuộc họp diễn đàn kinh tế thế giới ở Thụy Sĩ vào đầu năm 2019, cô kêu gọi mọi người hãy hành động như thể nhà của mình đang bị cháy.

Greta Thunberg  đã tạo nên phong trào "FridayForFuture". Đó là vào mỗi thứ Sáu hàng tuần, các học sinh, sinh viên nghỉ học xuống đường biểu bình nhằm kêu gọi chống lại biến đổi khí hậu.

Nếu Thunberg giành giải, cô sẽ là người trẻ tuổi nhất giành giải Nobel Hòa Bình. Trước đó Malala Yousafzai từ Pakistan đoạt được giải thưởng này khi cô 17 tuổi.