Theo tờ Tuổi trẻ đưa tin, gia đình nữ sinh (sinh năm 2000) cho biết, bạn nữ sinh đã sử dụng điện thoại thông minh chơi game, vào Facebook từ lâu nhưng thời điểm hơn 1 tháng trước gia đình thấy bạn có những biểu hiện nặng như bỏ học, chán học, sút cân, chán ăn, không giao tiếp với người thân và bạn bè, suốt ngày đóng cửa xem Facebook trên điện thoại… và đã cho nữ sinh này nhập viện.

Nữ sinh nhập viện tâm thần do nghiện Facebook 1

Bệnh nhân nhập viện do nghiện Facebook tại BV Tâm thần Trung ương 1. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Khi không dùng điện thoại thì không cáu gắt, trong khi ngày đầu tiên vào viện khi bố thu điện thoại thì bệnh nhân phản ứng rất mạnh bằng cách đập phá đồ đạc" - bác sĩ Tô Thanh Phương (phó giám đốc Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Trung ương 1) cho hay.

Sự việc trên cũng xảy ra tương tự với một bạn nam sinh 11 tuổi tại Hà Nội, sau khi bị cha mẹ ngắt mạng internet và cấm sử dụng điện thoại đã phải vào viện điều trị do có tình trạng co giật, ngất xỉu

Theo khảo sát mới đây của Bộ GD&ĐT, có đến hơn 97% trong số 424 học sinh 15-18 tuổi đang sử dụng Facebook. Và những vụ việc nhập viện vì trầm cảm do nghiện mạng xã hội đang có chiều hướng tăng cao.

“Việc nhiều gia đình thành thị cho con sử dụng điện thoại thông minh nhưng không theo dõi thời gian sử dụng của con, trong khi các em lại không đủ kỹ năng để kiểm soát giờ học, giờ chơi theo hướng phù hợp. Điều này dễ gây nên tình trạng trầm cảm do nghiện mạng xã hội, nghiện điện thoại” – bác sĩ Phương cho biết.

Quốc Hội (tổng hợp)