Bùi Thảo Hương sinh năm 2004, hiện đang là học sinh trường TH School. Ngoài ra, Thảo Hương cũng đang theo học hệ trung học của trường Học viện Âm nhạc Quốc gia dưới sự chỉ dạy của Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Trần Thu Hà.

Bằng sự nỗ lực hết mình, vừa qua, Thảo Phương đã vô cùng xuất sắc giành được giải Đặc biệt trong cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Contest lần thứ 21. Đây là một cuộc thi âm nhạc quốc tế của Nhật Bản, được tổ chức mỗi năm một lần. Năm nay, Kyushu Music Contest có sự tham gia của 1.200 thí sinh trên toàn thế giới với nhiều bộ môn. Riêng bộ môn piano có 700 thí sinh tham gia, chia thành các bảng theo các độ tuổi khác nhau.

Bùi Thảo Hương hiện đang là học sinh tại trường TH School

Được biết, cuộc thi diễn ra trong vòng 8 ngày với sự đánh giá nghiêm túc của Ban giám khảo – những giáo sư âm nhạc đầu ngành của Nhật Bản. Bởi vậy, chiến thắng của bạn ấy ở bộ môn Piano là một vinh dự lớn không chỉ của bản thân Thảo Hhương và cơ sở đào tạo mà còn là của cả nước ta.

Bùi Thảo Hương đã có bước tiến vượt bậc khi đạt giải Đặc biệt phần thi bài bắt buộc

Không chỉ có Thảo Hương, năm nay 4 thí sinh Việt Nam tham dự đều đoạt giải, trong đó có 2 giải bạc và 2 giải đồng. Để có được thành tích đáng tự hào như vậy, Thảo Hương và các bạn thí sinh Việt Nam đã được Thạc sỹ Trần Thị Trang - Giảng viên khoa piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trực tiếp hướng dẫn.

Khi còn là học sinh của trường Tiểu học Ngôi sao, Thảo Hương đã đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín về bộ môn piano

Trước Kyushu Music Contest, Thảo Hương cũng từng “chinh chiến” nhiều cuộc thi quốc tế uy tín và giành được nhiều giải thưởng như: Huy chương bạc trong Festival Châu Á tổ chức tại Singapore năm 2014, huy chương bạc Festival Piano quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc vào năm 2018.