Võ Ngọc Trân là cái tên rất quen thuộc trong dàn hotgirl đình đám mạng xã hội, với hơn 1,1 triệu người "theo đuổi" trên Instagram và hơn 600k theo dõi trên Facebook. Nàng hotgirl sinh năm 2001, hiện đang theo học tại Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.

Ngọc Trân được hâm mộ không chỉ bởi ngoại hình xinh xắn, quyến rũ, mà còn nhờ khả năng kiếm tiền siêu đỉnh. Chẳng nói đâu xa, ngay trong dịp sinh nhật 21 tuổi vừa qua, Gen Z đã mạnh dạn đặt cọc 500 triệu để mua nhà. Trước đó, gái đẹp cũng có những phen khiến netizen trầm trồ khi mua miếng đất đầu tiên năm 17 tuổi, đầu năm 2021 tiết lộ thu nhập hơn 300 triệu/ tháng, có 2 sổ tiết kiệm,... 

Chia sẻ với Pháp Luật và Bạn Đọc, Ngọc Trân cho biết mình vốn là người có máu kinh doanh nên ngay từ khi học lớp 7, cô đã tập tành kiếm tiền từ việc bán son cho các bạn trong trường. Sau đó, "tiệm tạp hóa" cô Trân tiếp tục lấn san sang đồ ăn như mì trộn, kimbap, bánh sữa chiên,... Nhờ đó, từ năm lớp 8, Ngọc Trân đã tự mua được 1 chiếc iPad tặng bản thân. "Mình rất thích kiếm tiền, thích tự mua được những món đồ mình thích thay vì phải xin ba mẹ", Trân chia sẻ.

Nhờ kinh nghiệm bán hàng được tích lũy từ sớm, gái xinh 2k1 đã "cá kiếm" được 1 tỷ đầu tiên vào cuối năm 16 tuổi. "Lúc đó mình bán hàng online. Mình bán tất cả mọi thứ, như một cái tạp hoá online. Nào là quần áo, dụng cụ học tập, giày dép balo túi xách, mỹ phẩm,... nói chung cái gì hot là mình nhập về. Mình biết tiếng Trung nên còn nhận order cho mọi người và thu nhập chính là tiền hoa hồng của mỗi sản phẩm. Thời gian này mình cũng dần được mọi người chú ý và biết đến nhiều hơn nên ủng hộ mình rất nhiều", Trân nhớ lại.

Dù ba mẹ luôn cố gắng cho Ngọc Trân được sống đầy đủ, không thiếu thốn thứ gì nhưng cố nàng vẫn luôn nỗ lực cố gắng phấn đầu và hoàn thiện bản thân vì quan niệm rằng: "10 năm trước mọi người xung quanh nhìn vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối xử với bạn. 10 năm sau mọi người xung quanh nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn".

Ngọc Trân nhớ lại những năm đầu cấp 3 khi bắt đầu nghiêm túc với việc kinh doanh, cô bạn phải làm mọi thứ một mình nên khá vất vả nhưng giờ đây, Trân đã có hệ thống và bộ máy khá vững cùng những cộng sự thân cận nên không còn áp lực như trước. 

Nhìn lại quãng thời gian và con đường mình đã đi, Võ Ngọc Trân quan niệm rằng không ngừng cố gắng, không ngừng học hỏi và đừng bỏ cuộc. Vì mình tin rằng "khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được điều đó". 

(Nguồn: Pháp Luật và Bạn Đọc)