Qua 4 năm liên tiếp được tổ chức, Ngày hội hiến máu "Trung thu cho em" đã trở thành sự kiện hiến máu ấn tượng với giới trẻ Thủ đô Hà Nội khi hàng nghìn tình nguyện viên tham gia nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, góp sức để các bệnh nhi điều trị bệnh về máu có một mùa trung thu ấm áp, đoàn viên, sum vầy bên gia đình và trọn vẹn yêu thương thông qua nghĩa cử cao đẹp hiến máu.

Ngày hội hiến máu "Trung thu cho em năm 2017" được tổ chức với hoạt động trọng tâm là chương trình hiến máu "Thắp sáng nụ cười trẻ thơ”, dự kiến thu hút khoảng 4.000 người tham dự, tiếp nhận được khoảng 2.000 đơn vị máu dành tặng các bệnh nhi đang ngày đêm phải gánh chịu những nỗi đau do bệnh tật gây nên, đồng thời, chương trình góp phần bổ sung một lượng máu phục vụ cho công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết đang diễn ra trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh hoạt động hiến máu, không gian của chương trình "Trung thu cho em" còn sôi động với các gian hàng, chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Với mong muốn mang tới những bạn nhỏ đang chữa bệnh tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương, trên sân khấu chính đã xuất hiện các thần tượng âm nhạc nhí.

Các bạn bệnh nhi vui tươi hơn, nở những nụ cười giòn tan khi theo dõi các tiết mục văn nghệ trên sân khấu. Dù sức khỏe có đang không ổn, nhưng các bạn và gia đình vẫn cố gắng tham dự để có một mùa Trung thu ý nghĩa nhất.

Ca sĩ nhí Cao Lê Hà Trang đã mang tới sân khấu "Trung thu cho em" 3 ca khúc sôi động.

Cô bạn Cao Lê Hà Trang (The voice kids 2014) đã mang không khí Trung Thu đến thật gần với các ca khúc thiếu nhi. Cô nàng "ốc tiêu" này hy vọng các bạn nhỏ sẽ có thêm thật nhiều động lực để chữa bệnh. Nhanh được về nhà và có một Trung thu thật vui vẻ bên người thân.

Là một nhạc sĩ trẻ, Tạ Quang Thắng luôn muốn mang giai điệu, ca từ trong bài hát của mình để giúp cuộc sống này ý nghĩa hơn với mọi người. Ca khúc "Sống như những đóa hoa" được cất lên trên sân khấu "Trung thu cho em" đã khiến nhiều bạn nhỏ và cha mẹ thực sự xúc động. Chia sẻ trong ngày hội, nhạc sĩ Tạ Quang Thắng cho biết: "Chúc các bạn bệnh nhi thật nhiều ý chí, lạc quan, yêu đời, quyết tâm chăm ngoan, học giỏi".

Đến với ngày hội hiến máu “Trung thu cho em”, có lẽ mỗi người  đều mong muốn trao đi tình cảm yêu thương và sẻ chia những khó khăn, vất vả của nhiều gia đình người bệnh. Mỗi người mỗi tình cảm, suy nghĩ, nhưng hành động của họ lại mang tới niềm vui, sự sống cho hàng nghìn người bệnh.

Ngọc Hà