Những tháng vừa qua quả thực là thời điểm khó khăn cho các rạp chiếu phim vì hầu hết phải tạm ngưng vì dịch bệnh. Mọt phim chắc là nhớ không khí thơm lừng mùi bắp răng bơ, cảm giác háo hức, hồi hộp khi được thưởng thức bom tấn yêu thích lắm rồi đúng không? Nhưng đừng quá buồn bởi rạp phim trong cả nước sẽ chính thức được hoạt động trở lại vào cuối năm nay. 

Ngay sau thông tin này, một phim Việt thông báo sẽ trở lại màn ảnh rộng sau dịch là Rừng Thế Mạng (Tà Năng - Phan Dũng) của đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân. Dự kiến, phim điện ảnh trên sẽ ra mắt vào ngày cuối cùng của tháng 12 năm nay. Như vậy, Rừng Thế Mạng sẽ là bộ phim Việt Nam đầu tiên công bố lịch chiếu sau hơn 5 tháng rạp chiếu phim toàn quốc đóng cửa.

Ơn giời, đã có phim Việt công bố ra rạp sau nhiều tháng hoãn chiếu vì dịch bệnh - Ảnh 1

Trước khi "chốt sổ" vào ngày 31/12, Rừng Thế Mạng khá lận đận và phải từng 2 lần hoãn chiếu. Đầu tiên, nhà sản xuất thông báo lịch chiếu vào 16/10/2020 song phải hủy bỏ. Sáu tháng sau, bộ phim lại được lên lịch vào ngày 21/4 nhưng không thể thực hiện do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Rừng Thế Mạng thuộc thể loại giật gân pha kinh dị, đồng thời là phim Việt đầu tiên về chủ đề sinh tồn. Lấy bối cảnh tại cung đường phượt nổi tiếng Tà Năng - Phan Dũng nằm giữa ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận, Rừng Thế Mạng mang tới khán giả không khí căng thẳng, những pha thót tim, những khoảnh khắc đấu tranh để tồn tại. Nhân vật chính trong phim là Kiên - một phượt thủ bị lạc trên hành trình trekking. Một mình đơn độc giữa rừng thiêng nước độc, Kiên phải học cách sinh tồn, tự mình trải qua khó khăn để tìm ra lối thoát.

Ơn giời, đã có phim Việt công bố ra rạp sau nhiều tháng hoãn chiếu vì dịch bệnh - Ảnh 2

Được biết, dự án phim được ghi hình trong 36 ngày từ tháng 2 đến tháng 4/2020. Để mang tới khán giả thước phim chân thật nhất, đoàn phim phải đi bộ nhiều cây số trong rừng, dựng lều trại để ngủ lại và sử dụng nhiều xe công nông, xe chuyên dụng để vận chuyển thiết bị, thực phẩm, nước uống ở địa hình hiểm trở.

Nhận tin phim sớm ra rạp, thành viên đoàn làm phim không giấu được sự xúc động và vui mừng. Đạo diễn Trần Hữu Tấn cho rằng trải nghiệm điện ảnh tại rạp chiếu bóng luôn là một trong những món ăn tinh thần giúp giải tỏa căng thẳng tốt nhất. Trong khi đó, dàn diễn viên chính Huỳnh Thanh Trực và Trần Phong bày tỏ mong chờ được nhìn thấy nhân vật của mình xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Ơn giời, đã có phim Việt công bố ra rạp sau nhiều tháng hoãn chiếu vì dịch bệnh - Ảnh 3

Dàn diễn viên quy tụ trong Rừng Thế Mạng là NSƯT Hữu Châu, Kiều Trinh, Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh, Thùy Dương, Lê Quang Vinh, Nguyễn Phước Lộc, Bích Hằng, Hưng Võ...