Thị trấn Amatrice của Ý đã bị tàn phá bởi một trận động đất mạnh 6,1 độ, khiến gần 300 người thiệt mạng. Trận động đất đã san phẳng ba thị trấn cổ gần Apennines.

Trẻ em ở thị trấn Amatrice vui vẻ nhận quà từ ông già Noel. Nguồn: ODN

 

Những ông già Noel này đã không sử dụng những chú tuần lộc mà họ đã đi bằng máy bay tới làng Somnati, thị trấn Amatrice sau đó nhảy dù xuống.

Ông già Noel nhảy dù tặng quà Giáng Sinh cho trẻ em vùng động đất 1

Các thành viên của hiệp hội nhảy dù quốc gia Ý đã từng trao tặng hơn 4.000 USD cho các trường học và hỗ trợ các nhà trẻ tại đây khắc phục hậu quả sau trận động đất.

“Trẻ em ở đây rất thích thú khi nhìn thấy những ông già Noel thực thụ bay xuống từ bầu trờ. Khi nhìn thấy những nụ cười từ các em, tất cả các thành viên đều rất hạnh phúc, vì ít nhất đã xua tan sự ảm đạm sau thảm họa động đất”. Anh Carlo Capuano, một thành viên của đoàn chia sẻ.

Họ mang quà và tiền ủng hộ tới, thay mặt cho Hiệp hội nhảy dù quốc gia Ý

Sau trận động đất, nhà tạm bằng gỗ đã được xây dựng cho 2.500 người bị mất nhà cửa. Căn nhà nhỏ bé có bếp, phòng tắm và 1-2 phòng ngủ.

Các bạn nhỏ trong thị trấn đã đi học trở lại vào giữa tháng 9 khi lớp học được dựng tạm trong những thùng chứa hàng lớn.

Hy vọng với những món quà mà ông già Noel đã trao tặng, trẻ em nơi đây có thể vui vẻ hơn trong mùa Giáng sinh, tiếp tục hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn ở phía trước.

 Ngọc Hà