Đạo diễn Paul King đã tạo nên một bất ngờ thú vị khi chuyển thể nhân vật từ series sách thiếu nhi kinh điển Paddington Bear của tác giả Michael Bond lên màn ảnh nhỏ.

Phần 1 của bộ phim kể về việc chú gấu Paddington bị lạc ở nước Anh và được gia đình Brown tốt bụng đem về nuôi.

Paddington phần 2: Chú gấu siêu quậy tái xuất 1

Trong phần 2, Paddington giờ đây đã có một cuộc sống yên bình cùng với gia đình Brown. Một ngày nọ, Paddington bắt gặp một cuốn sách tuyệt đẹp trong một cửa hàng đồ cổ và ngay lập tức quyết định đó sẽ là món quà cho sinh nhật lần thứ 100 của dì Lucy. Để mua được cuốn sách, Paddington đã đi làm thêm khắp nơi để góp đủ tiền. Thật không may, ngay trước khi Paddinton hoàn thành mục tiêu thì cuốn sách bị đánh cắp. Cùng với sự trợ giúp của bạn bè, Paddington quyết tìm lại cuốn sách đã bị lấy mất.

Paddington phần 2: Chú gấu siêu quậy tái xuất 2

Paddington 2 là một phần sau hiếm hoi đáng được mong chờ. Edward Lawrenson thuộc The Big Issue có lời khen cho bộ phim: “Thật khó để cưỡng lại bộ phim có chiều sâu, vô cùng tinh tế và thành công như Paddington 2”. Nhà phê bình Linda Marric của HeyUGuys cũng đồng tình: “Một phần sau hoàn hảo – một câu chuyện duyên dáng, đáng được đánh giá cao và mang đến một thông điệp vô cùng ý nghĩa về cái thiện và ác”. Linda Marric cũng cho rằng Paddington 2 là một bộ phim dành cho nhiều đối tượng người xem khác nhau chứ không phải riêng gì các khán giả nhỏ tuổi.

Đề tài gia đình không còn mới lạ, tuy vậy những câu chuyện giản dị về tình cảm người thân luôn được đón nhận và dễ đi vào lòng khán giả. Ấm áp, đáng yêu và thú vị là những gì bộ phim mang đến.

Paddington 2 dự kiến sẽ khởi chiếu với phiên bản phụ đề và lồng tiếng trên toàn quốc vào ngày 12/01/2018.

Tâm An (Tổng hợp)