Mới đây, trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Man City vs Aston Villa trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola đã có những bình luận xung quanh kết quả của đêm gala trao giải Quả Bóng Vàng 29/11 vừa qua. 

Cả Lewandowski và Lionel Messi đều là hai học trò cũ của HLV Pep Guardiola. Messi chơi thăng hoa dưới sự chỉ bảo của chiến lược gia người Tây Ban Nha trong giai đoạn 2008-2012 khi cả hai còn làm việc với nhau tại Barcelona, trong khi đó Lewandowski cũng có 3 mùa giải chơi bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Guardiola ở Bayern Munich từ 2014-2016.

Đối với HLV Man City, hai cầu thủ này đều xứng đáng với giải thưởng cá nhân cao quý năm nay. Vì vậy, việc Messi giành Quả Bóng Vàng năm nay không có gì phải tranh cãi.

HLV Pep Guardiola cho rằng cả Messi lẫn Lewandowski đều xứng đáng giành Quả Bóng Vàng, không ai hơn kém ai. 
HLV Pep Guardiola cho rằng cả Messi lẫn Lewandowski đều xứng đáng giành Quả Bóng Vàng, không ai hơn kém ai. 

"Bạn không thể nói rằng việc trao Quả bóng vàng cho Leo Messi là không công bằng. Messi đã có màn trình diễn tuyệt vời trong năm qua. Dù cậu ấy có xứng đáng hay không, tôi không phải là người quyết định.

Sự thật là với mùa giải của Lewandowski, cậu ấy cũng có thể giành được Quả Bóng Vàng. Điều đó hoàn toàn công bằng. Ở cấp độ này, bất cứ ai ở đó đều xứng đáng.

Tôi xin chúc mừng cho Messi, cho Alexia, cho Pedri và tất cả những người nhận giải. Quá nhiều màn trình diễn xuất sắc trong năm qua. Đối với tôi, điều này làm nên một bữa tiệc bóng đá hấp dẫn và lôi cuốn.", HLV Pep Guardiola chia sẻ với truyền thông. 

Có thể thấy HLV trưởng của Man City giữ thái độ trung lập, thay vì nghiêng về một cá nhân nào. Trong khi đó, đối với Jurgen Klopp, nhà cầm quân người Đức không bình luận gì về kết quả của Quả Bóng Vàng năm nay. Tuy nhiên, thuyền trưởng của Liverpool cho rằng Mohamed Salah xứng đáng có một thứ hạng cao hơn trong danh sách bầu chọn.

Jurgen Klopp cảm thấy bất công khi Salah chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 tại danh sách bầu chọn Quả Bóng Vàng.
Jurgen Klopp cảm thấy bất công khi Salah chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 tại danh sách bầu chọn Quả Bóng Vàng.

"Quả Bóng Vàng không phải do các anh (nhà báo) bình chọn à? Vậy thì đừng đặt câu hỏi với tôi, đó là lỗi của các anh. Các anh nên bàn luận nó với đồng nghiệp của mình. 

Bạn có thể trao nó cho Messi vì sự nghiệp mà anh ấy đã có, nhưng bạn cũng có thể trao nó cho Robert Lewandowski. Nhưng Salah lẽ ra phải có thứ hạng cao hơn nhiều. (so với vị trí thứ 7, xếp sau Messi, Lewandowski, Jorginho, Karim Benzema, N'golo Kanté và Cristiano Ronaldo). Tất nhiên điều đó không phụ thuộc vào tôi", Jurgen Klopp thẳng thắn chia sẻ.