Báo Tuổi trẻ thông tin, muốn treo panô, băngrôn, poster, khẩu hiệu của các tổ chức, cá nhân khác, nhà trường phải xin ý kiến và được sự chấp thuận của Sở GD&ĐT.

Đó là một trong những nội dung văn bản của Sở GD&ĐT TP.HCM gửi các đơn vị trực thuộc đề nghị rà soát, chấn chỉnh việc treo các panô, băngrôn, poster, khẩu hiệu tại khu vực cổng trường, tường rào và trong khuôn viên trường học.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Văn bản cũng yêu cầu các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương trong quá trình thi công treo các panô, băngrôn, poster, khẩu hiệu ở trường học cần có sự thống nhất với thủ trưởng đơn vị trường học để đảm bảo mỹ quan, an toàn và phù hợp.

Các trường khi triển khai thực hiện panô, băngrôn, poster, khẩu hiệu nhân dịp các ngày lễ lớn, sự kiện của ngành, của TP, của trường phải đảm bảo tính thẩm mỹ, nội dung rõ ràng... và thi công bố trí ở khu vực phù hợp, đảm bảo an toàn, tháo dỡ khi hết hiệu lực.

Trước đó, báo Lao động cũng cho hay, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi Hiệu trưởng các trường trực thuộc, yêu cầu từ năm học này, các trường phải thực hiện nghiêm túc một số nội dung để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho giáo viên và học sinh khi triển khai các hoạt động ngoại khóa, như: tham quan, dã ngoại, trao tặng quà đến với học sinh vùng gặp nhiều khó khăn... Các trường phải gửi kế hoạch tổ chức bằng văn bản và email về Sở GD&ĐT trước 15 ngày và phải được sự đồng ý bằng văn bản của Sở thì đơn vị mới được tổ chức triển khai theo kế hoạch.

Minh Anh (tổng hợp)