Các bộ phim siêu anh hùng thường được gắn mác phim giải trí, không được đánh giá quá cao bởi giới chuyên môn và các giải thưởng hàn lâm. Tuy nhiên "Logan" có vẻ như đã làm được điều này khi liên tục được các nhà phê bình khen ngợi.

Phần mới
Ngày 17/2, "Logan" đã có buổi ra mắt tại Liên hoan phim Berlin và nhanh chóng trở thành tâm điểm của cả giới phê bình lẫn truyền thông. Liên hoan phim Berlin là sự kiện điện ảnh danh giá của châu Âu và cả thế giới, nơi quy tụ các bộ phim nghệ thuật chất lượng bậc nhất. Chính vì vậy việc "Logan" gây chú ý tại Liên hoan phim Berlin 2017 khiến người hâm mộ vừa bất ngờ vừa tự hào.

Phần mới
Được truyền cảm hứng từ "Deadpool", "Logan" tăng độ tuổi giới hạn phim lên 18+ (rating R). Điều này cho phép bộ phim truyền tải câu chuyện một cách tăm tối, bạo lực hơn. Cũng nhờ vậy mà cảm xúc trong phim được đẩy đến cao trào của sự phức tạp, u ám, mang sức nặng nội tâm. Nhờ tăng giới hạn độ tuổi, "Logan" có thể phá vỡ định kiến về một bộ phim giải trí đơn thuần để chạm vào khán giả ở những cung bậc cảm xúc và thông điệp sâu sắc hơn.

Phần mới
Phần phim này lấy bối cảnh năm 2029, giống loài dị nhân gần như bị tuyệt diệt. Wolverine lúc này phải đối mặt với sự lão hóa cả về thể chất lẫn khả năng phục hồi. Anh và Giáo sư X là 2 X-men hiếm hoi còn sống sót. Giáo sư X đang phải chiến đấu với tuổi già và chứng bệnh Alzheimer. Hai người đàn ông cô đơn và đầy nỗi đau hợp sức để bảo vệ cô bé Laura Kinney - phiên bản vô tính của Wolverine với sức mạnh y hệt anh. Đối chọi với cả 3 là đội quân ác nhân hung hãn do Donald Pierce dẫn đầu và một tổ chức khổng lồ bí ẩn.

Phần mới
Đây là phần phim cuối cùng khán giả được thấy nam tài tử Hugh Jackman trong vai Wolverine sau 17 năm "nhẵn mặt". Người hâm mộ gọi sự kiện này là "sự khép lại của một huyền thoại". Thay thế cho Wolverine trong chuỗi phim dị nhân từ nay về sau là cô bé X-23, phiên bản nữ với khả năng chiến đấu, hồi phục vết thương và bật móng vuốt giống hệt "Người sói".

Phần mới
Nhiều bài review phim của các chuyên trang điện ảnh uy tín như Screenrant, The Verge, Vanity khẳng định "Logan" sẽ làm khán giả phải rơi nước mắt. Một số ý kiến bình luận cho rằng bộ phim xứng đáng là tác phẩm siêu anh hùng đầu tiên lọt vào đề cả "Phim truyện xuất sắc" cho Oscar 2018. Điểm cho bộ phim trên trang IMDB hiện nay là 9,6; điểm của giới chuyên môn trên Rotten Tomatoes là 95%.

Với những lời khen đầy sức nặng như thế này, "Logan" hứa hẹn "càn quét" mọi bảng tổng sắp doanh thu khi ra rạp ngày 3/3 tới.

Trailer "Logan"

Theo ione