Thị trưởng Bressolles, ông Fabrice Beauvois đã gửi một sắc lệnh tới Niantic và yêu cầu nhà phát triển Pokemon Go phải rút game này khỏi khu vực ông quản lý - một thị trấn với 800 dân ở phía đông bắc thành phố Lyon, Pháp.

Pháp: Thị trưởng đầu tiên ra lệnh cấm Pokemon Go 1

Pokemon Go đang tạo nên cơn sốt trong làng game thủ khắp thế giới.

Lí do cho sắc lệnh của thị trưởng Beauvois là vì Niantic đã không xin phép trước khi thiết lập các cửa hàng trong bản đồ game tại thị trấn Bressolles. Khi một người muốn mở quán cà phê hay nhà hàng tại một thị trấn Pháp, họ bắt buộc phải hỏi xin phép thị trường của thị trấn đó đầu tiên. Công ty Niantic cũng phải tuân thủ quy định này, ngay cả khi họ xây dựng cửa hàng trong không gian ảo của thị trấn.

Pháp: Thị trưởng đầu tiên ra lệnh cấm Pokemon Go 2

Đã có nhiều lệnh cấm đối với trò chơi này được ban hành.

Ông Fabrice Beauvois chỉ muốn đảm bảo sự thanh bình, yên tĩnh cho khu vực hành chính thuộc quyền quản lý của mình. Pokemon Go khiến giới trẻ có thể bị "nghiện" dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác và nhiệm vụ của ông là đảm bảo trật tự tại thị trấn của mình.

Niantic đã bắt đầu lưu tâm tới các yêu cầu loại bỏ các khu vực nhất định, từ Bảo tàng về nạn tàn sát người Do Thái thời Đức quốc xã ở Mỹ tới toàn bộ lãnh thổ Iran khỏi bản độ game.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Nbcnews