Dự lễ phát động có bác Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; bác Lê Cao Thắng, Ủy viên Ban chấp hành, Phó Ban phụ trách Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; chú Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Thông tin & Truyền thông; Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Đinh Như Hạnh; đại diện các Công đoàn ngành, Trung ương và Hà Nội cùng sự có mặt của hơn 300 công nhân viên chức, người lao động ngành Thông tin & Truyền thông.

Phát động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2019 1

Các đại biểu nhấn nút chính thức khởi động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2019.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Phan Tâm khẳng định: Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm nay với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” diễn ra từ ngày 1/5 đến 31/5/2019 nhằm chăm lo tốt hơn nữa cho đời sống, đảm bảo môi trường lao động an toàn cho người lao động trong toàn Ngành và coi đó là là biện pháp quan trọng đảm bảo sự phát triển nhanh và bền vững của Ngành.

Ngành Thông tin & Truyền thông xác định Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 là dịp để tiếp tục thúc đẩy các chương trình hành động cụ thể trong tất cả các đơn vị của Ngành. Do đó, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cần tích cực chú trọng việc đảm bảo an toàn cho người lao động và tài sản của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phát động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2019 2

Công đoàn Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện (thứ 2 từ phải sang) nhận Cờ thi đua xuất sắc về ATVSLĐ năm 2018

Nhân dịp phát động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” 2019, thay mặt Bộ Thông tin & Truyền thông, Thứ trưởng Phan Tâm đề nghị các cấp Công đoàn và các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành tích cực hưởng ứng tháng hành động và tổ chức triển khai với những hoạt động cụ thể bao gồm:

Tích cực hưởng ứng tháng hành động với những hình thức phong phú, tích cực, tiết kiệm và hiệu quả, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn và Chuyên môn tại các cơ sở nhằm cải thiện điều kiện lao động, tăng cường công tác tự kiểm tra, tự giám sát, rà soát các nội quy, quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Đánh giá các yếu tố nguy hiểm, có độc hại, các nguy cơ rủi ro về vệ sinh an toàn lao động, đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác vệ sinh an toàn lao động để phòng ngừa, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc.

Thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, luật lao động, luật bảo hiểm xã hội, thăm hỏi, động viên kịp thời những trường hợp gặp tai nạn lao động.

Phát động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2019 3

Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Tem và Tổng công ty CP Chuyển phát nhanh Bưu điện (thứ tự từ phải qua)

Các cấp Công đoàn toàn ngành chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, lãnh đạo chuyên môn, đề xuất để có các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực nhân tháng công nhân 2019.

Ngay sau bài diễn văn phát động của Chủ tịch Công đoàn Thông tin & Truyền thông Chu Văn Bình, các đại biểu đã nhấn nút chính thức khởi động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2019.