Theo trang QQ của Trung Quốc, doanh thu của "Na Tra: Ma đồng giáng thế" khiến giới chuyên môn bất ngờ. Trước đó trên Xinhua, các chuyên gia dự đoán phim đạt tổng doanh thu khoảng 1,8 tỷ nhân dân.

"Na Tra: Ma đồng giáng thế" được khán giả đánh giá cao về kỹ xảo, nội dung. Trên Mtime, nhà sản xuất cho biết phim mất gần 5 năm thực hiện. Ban đầu, dự án không được các nhà đầu tư đánh giá cao. Đạo diễn phim - Sủi Cảo (tên thật Dương Vũ) - bị hàng chục công ty kỹ xảo lớn từ chối hợp tác. Sau đó, đoàn phim phải chia nhỏ các phần kỹ xảo để những công ty vừa và nhỏ xử lý, sau đó ghép lại với nhau. Đạo diễn Sủi Cảo sinh năm 1980, tốt nghiệp đại học ngành Y, theo đuổi lĩnh vực phim hoạt hình vì đam mê.

Phim hoạt hình

Bộ phim là câu chuyện cải biên phá cách về nhân vật nổi tiếng trong văn hóa Trung Quốc. Được đầu thai làm quỷ, nhưng Na Tra không muốn hại con người. Trái lại, cậu bé muốn trở thành người hùng và rất vất vả trong việc tìm ra con người thật của bản thân.

"Na Tra" thu hơn 4,4 tỷ nhân dân tệ (620 triệu USD), trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc. Phim được kéo dài thời gian chiếu tới cuối tháng 9, có khả năng vượt Chiến lang 2 (860 triệu USD) của Ngô Kinh để thành phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé nước này.

Phim hoạt hình

"Ma đồng giáng thế" dự kiến ra rạp tại Mỹ từ 29/8. Tuy nhiên, không cần đến thị trường Bắc Mỹ rộng lớn, bộ phim đến nay đã tạo ra một trong những câu chuyện phòng vé bất ngờ nhất của năm 2019.