Lễ trao giải có đại diện của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em Việt Nam, các giảng viên chuyên ngành trường ĐH Sân khấu điện ảnh cùng đại diện Ban Giám hiệu các trường có đội KWN tham dự, đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham gia cuộc thi.

“Qua ống kính trẻ thơ” là một chương trình đào tạo làm phim (phim ngắn) trên khắp thế giới do công ty Panasonic hỗ trợ, với mục đích nâng cao khả năng giao tiếp, sáng tạo và thúc đẩy sự hợp tác thông qua các tác phẩm quay phim của thanh thiếu niên từ 10 đến 18 tuổi. Kid Witness News bắt đầu được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2006. Tính đến nay đã có hơn 6.000 học sinh từ 80 trường học tham gia vào chương trình này. Cuộc thi năm 2017 với 3 chủ đề Giao tiếp - Môi trường - Thể thao đã thu hút sự tham gia của hơn 4.000 học sinh ở cả 3 lứa tuổi Tiểu học, THCS và THPT đến từ 32 trường trên toàn Hà Nội với 104 kịch bản chất lượng và hấp dẫn, tăng gấp 3 lần về số lượng so với năm trước.

Phim ngắn của Teen Hà Nội được đề cử tham dự vòng thi toàn cầu 1

Đội KWN Alfred Nobel (Hà Nội) - Giải Nhất KWN Việt Nam 2017 lứa tuổi Tiểu học với bộ phim “Đi thật xa để trở về”.

Các bộ phim lọt vào vòng chung kết của cuộc thi năm nay đã thể hiện cái nhìn rất mới của “các nhà làm phim tuổi teen” về những vấn đề xã hội như: mối quan hệ gia đình, bạn bè; khát khao theo đuổi ước mơ; ý chí quyết tâm, kiên trì; niềm đam mê...

Kết quả, bộ phim “Đi thật xa để trở về” của đội KWN Trường TH Alfred Nobel (Hà Nội) đã được trao giải Nhất lứa tuổi Tiểu học. Bộ phim kể về hành trình trên chuyến xe buýt của cậu học sinh sau khi bỏ nhà ra đi vì những hiểu lầm với bố mẹ. Sau những khó khăn trải qua suốt chặng đường, cậu nhận ra rằng gia đình là nơi không gì thay thế được. Đồng thời, câu chuyện cũng là lời nhắn nhủ với các bậc phụ huynh hãy hiểu và cảm thông với những áp lực học hành nặng nề mà con trẻ đang trải qua.

Phim ngắn của Teen Hà Nội được đề cử tham dự vòng thi toàn cầu 2

Đội KWN THPT Tân Lập (Hà Nội) - Giải Nhất KWN Việt Nam 2017 lứa tuổi Trung học với bộ phim “Đôi giày của bố”.

Phim đoạt giải Nhất lứa tuổi Trung học được BTC trao cho đội KWN Trường THPT Tân Lập, Hà Nội. “Đôi giày của bố” là bộ phim ngắn xúc động kể về cuộc đời của các vận động viên thể thao, những khó khăn và đánh đổi khi gặp phải chấn thương khi trên đỉnh vinh quang. Câu chuyện cũng đồng thời là sự cổ vũ và khuyến khích các bạn trẻ hãy dám ước mơ, khát khao và không ngừng nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình.

Hai bộ phim đoạt giải Nhất này sẽ được đề cử vào Vòng chung kết cuộc thi “Qua ống kính trẻ thơ” toàn cầu và lễ trao giải dự kiến được tổ chức tại Nhật Bản năm 2018.

TNTP