Phố Trong Làng tập 36 khiến khán giả có phần hơi hụt hẫng vì Nam vẫn chưa chịu thổ lộ lòng mình với Ngọc. Theo đó, Ngọc trở về từ trạm xá và muốn sang trụ sở công an vì mọi người đã tổ chức sinh nhật cho cô ở đó. Tuy nhiên vừa bước ra cửa thì Ngọc bất ngờ gặp Tiến đang bày biện rất lãng mạn để chuẩn bị tỏ tình Ngọc, thậm chí Tiến còn mua hẳn kiềng vàng để tặng Ngọc. Tuy nhiên đáp lại tình cảm của Tiến, Ngọc đã từ chối thẳng thừng khiến anh chàng cực kì khó chịu và thất vọng.

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Vừa hay lúc này Nam lại tới để đón Ngọc, tay Nam còn ôm bó hoa rất to được Đông và Hải chuẩn bị sẵn, Ngọc mừng rỡ lên xe Nam để đến buổi tiệc sinh nhật. Được Nam “giải cứu” và chở đến một địa điểm bí mật, Ngọc vô cùng xúc động vì mọi người đã chuẩn bị cho cô một sinh nhật tươm tất, có hoa, có nến lung linh huyền ảo. Có lẽ đây cũng là thời điểm thích hợp để Nam bày tỏ tình cảm của mình với Ngọc vì vốn dĩ cả hai “tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Thế là Nam cùng với Ngọc chơi trò nói thật và “thả thính” qua lại. Ngọc cũng chủ động hỏi Nam rằng: “Nếu bây giờ có một người con gái thích anh thì anh có thể đồng ý đón nhận tình cảm mới chưa?'".Trước câu hỏi này Nam đang có vẻ khá ngập ngừng thì Đông và Hoàng bất ngờ xuất hiện và nhắc đến Mai – người yêu cũ của Nam. Sau đó chỉ vài giây, sắc mặt Nam thay đổi hẳn, từ vui mừng, ngại ngùng sang khó chịu. Có vẻ như tình cảm mà anh dành cho người yêu cũ vẫn còn dù cho đó là sự tức giận vì bị cắm sừng nên anh mới khó chịu như vậy.

 - Ảnh 5

Đến ngày hôm sau thì Mai cũng chủ động gọi cho Nam và yêu cầu gặp gỡ. Dù rằng Nam không muốn liên quan đến người yêu cũ nữa nhưng anh vẫn chấp nhận gặp để một lần nói hết suy nghĩ của mình. Liệu chuyện tình Ngọc – Nam có được “ra khơi” khi trong Nam vẫn chưa thể quên được người yêu cũ? Mai có tiếp tục níu kéo Nam quay lại sau màn “cắm sừng” có một không hai của mình?

Đón xem Phố Trong Làng lúc 21h trên VTV1 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần để cập nhật những diễn biến mới nhất của bộ phim nhé!