Trong chiều hôm qua, 24/10, các trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM đã tổng hợp xong số liệu về ý kiến đồng thuận của phụ huynh đồng ý cho con em tiêm vaccine phòng COVID-19, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM thông tin.

Trước đó, các trường đã thống kê số lượng phụ huynh đồng thuận, không đồng thuận tiêm vaccine COVID-19 cho con em mình. Phiếu đồng thuận sẽ được nộp tại địa điểm tiêm. Từ phiếu đồng thuận của phụ huynh, nhà trường lập danh sách học sinh đăng ký tiêm và chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng phối hợp triển khai việc tiêm vaccine ngay khi có thể.

Phụ huynh nộp phiếu đồng thuận tiêm vaccine phòng COVID-19 cho con em mình ở đâu - Ảnh 1

Trong quá trình tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tham gia hỗ trợ tiếp nhận, điều phối đảm bảo khoảng cách, mời trẻ và phụ huynh đến tiêm theo khung giờ tránh ùn ứ, tập trung vào cùng một thời điểm…

Với những trường vẫn đang trưng dụng làm điểm cách ly hoặc không đảm bảo cơ sở vật chất, nhà trường phối hợp với UBND quận, huyện chọn điểm tiêm khác thay thế. Những điểm tiêm này cần đảm bảo giãn cách, đủ chỗ ngồi, diện tích giữa các khu vực, bố trí khu vực chờ cho phụ huynh học sinh.

Trước đó, vào chiều ngày 22/10, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký và ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12- 17 tuổi. Theo quy định của UBND TP, địa điểm tổ chức tiêm chủng là trường học, cộng đồng, các bệnh viện có chuyên khoa Nhi (với trẻ có bệnh nền).

Phụ huynh nộp phiếu đồng thuận tiêm vaccine phòng COVID-19 cho con em mình ở đâu - Ảnh 2

Hiện chưa xác định thời gian cụ thể bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại TP.HCM nhưng sẽ bắt đầu ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế. Dự kiến thành phố sẽ tiêm mũi 1 trong 5 ngày, tiêm vét trong 2 ngày. Sau khi đủ thời gian khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sẽ triển khai tiêm mũi 2 trong 7 ngày.

TP.HCM sẽ tiêm vaccine cho tất cả trẻ em từ 12 - 17 tuổi đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố, dự kiến khoảng 780.000 trẻ.