Lionel Messi đã khiến cả khán đài sân Công viên các Hoàng tử bùng nổ với siêu phẩm ấn định thắng lợi 2-0 cho PSG, trong cuộc đấu với Man City ở lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League.

Sau bàn thắng, Messi tiếp tục trở thành cái tên được nhắc đến rất nhiều. Lần đầu tiên trong sự nghiệp, siêu sao người Argentina phải nằm xuống sân làm hàng rào để đối phó với cú đá phạt trực tiếp của đối phương.

PSG bị tố thiếu tôn trọng Messi - Ảnh 1
Messi lần đầu tiên phải nằm dưới hàng rào trong sự nghiệp. Ảnh: Getty

Hành động của Messi khiến tất cả phải bất ngờ. Khi còn chơi bóng cho Barca, siêu sao người Argentina được cho là sở hữu đặc quyền không cần phòng ngự, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi anh đến với đội bóng mới. Cựu danh thủ Rio Ferdinand nhận định, HLV Pochettino đã thiếu tôn trọng Messi khi giao cho anh nhiệm vụ nằm hàng rào.

"Khoảnh khắc Pochettino yêu cầu Messi làm điều này ở sân tập, ai đó lẽ ra phải bước vào và nói 'Không, không, không, Lionel Messi không cần làm điều đó'.

Không thể yêu cầu Messi làm việc đó, đó là sự thiếu tôn trọng. Nếu tôi là thành viên đội bóng, tôi sẽ nói với Messi rằng tôi sẵn sàng thay thế anh ấy làm hàng rào. Với tầm vóc của Messi, không thể để anh ấy làm bẩn bộ đồ của mình được", Rio Ferdinand chia sẻ với BT Sport.

Một cựu danh thủ khác của đội tuyển Anh, Owen Hargreaves cũng đồng tình với nhận định của Rio Ferdinand: "Tôi không thể tin được vào hành động ấy. Messi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời, nếu không muốn nói anh ấy là người vĩ đại nhất."

PSG bị tố thiếu tôn trọng Messi - Ảnh 2
Messi đã giải tỏa áp lực với bàn thắng đầu tiên. Ảnh: Getty

Cựu sao Manchester United cũng không quên dành lời khen cho bàn thắng đầu tiên mà Messi ghi được trong màu áo PSG: "Có rất nhiều điều khiến tôi ấn tượng về bàn thắng đó. Khả năng di chuyển của Hakimi tạo ra khoảng trống cho Messi, và thế là đủ để bàn thắng đến.

Hôm nay là màn trình diễn hoàn hảo của PSG. Họ có bàn thắng sớm và sau đó dùng chiến thuật phản công. Hakimi tạo ra nhiều khoảng trống cho các đồng đội. Ở phía trên, Messi, Mbappe và Neymar có thể tạo ra sự khác biệt bất cứ lúc nào.

Hôm nay PSG đã làm đúng với Messi. Anh ấy sẽ còn ghi rất nhiều bàn thắng nữa tại đây."