Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn gần đây, nước từ thượng nguồn hai con sông Kiến Giang và Long Đại đổ về kéo theo đó là một khối lượng lớn bèo, cỏ dại, gỗ mục và rác thải sinh hoạt… chồng chất lên nhau từ bãi biển Nhật Lệ ra đến xã Quang Phú (TP Đồng Hới) với chiều dài gần 5km. Đặc biệt, một lượng rác lớn đã phủ kín bãi tắm Nhật Lệ gây ô nhiễm môi trường biển ảnh hưởng đến mỹ quan, sinh thái.

Quảng Bình: Đoàn thanh niên ra quân cứu bãi biển thoát cảnh ngập rác 1

Rác thải khiến bãi biển Nhật Lệ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến mỹ quan, sinh thái.

Để bãi biển được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là một trong 10 thắng cảnh du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam trở lại xanh, sạch đẹp, trong những ngày qua đã có gần 2.500 đoàn viên thanh niên hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh Đoàn Quảng Bình, tích cực tham gia công tác dọn vệ sinh, làm sạch bãi biển.

Quảng Bình: Đoàn thanh niên ra quân cứu bãi biển thoát cảnh ngập rác 2

Các chiến sỹ công an tích cực thu gom rác thải.

Hàng tấn rác thải đã được thu gom, tập kết và xử lý đúng quy định, trả lại sự trong sạch cho bãi biển Nhật Lệ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp.

Quảng Bình: Đoàn thanh niên ra quân cứu bãi biển thoát cảnh ngập rác 3

Trong những ngày qua đã có gần 2.500 đoàn viên thanh niên hưởng ứng lời kêu gọi làm sạch môi trường biển. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp.

Trong thời gian tới, tỉnh Đoàn Quảng Bình sẽ tiếp tục tổ chức kêu gọi các đoàn viên thanh niên, người dân, hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển, phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, thực hiện việc thu gom rác, để làm sạch các bãi biển không chỉ tại thành phố Đồng Hới mà còn các bãi biển khác tại tỉnh Quảng Bình.

Theo Dân Trí