Dù không thể bảo vệ thành công ngôi vương tại AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam vẫn chứng kiến nhiều cái tên thi đấu vô cùng nổi bật. Tầm ảnh hưởng của họ với cả tập thể "Rồng Vàng" là điều không phải bàn cãi.

Đó có lẽ là lý do để EPSN và Goal phiên bản Thái Lan điền tên hai ngôi sao tuyến giữa của ĐT Việt Nam này vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020. 

Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 theo sơ đồ 4-2-3-1 do ESPN bình chọn: 

Thủ môn: Hassan Sunny (Singapore)

Hậu vệ: Narubadin Weerawatnodom (Thái Lan), Alfeandra Dewangga (Indonesia), Kritsada Kaman (Thái Lan), Pratama Arhan (Indonesia)

Tiền vệ: Phitiwat Sukjitthammakul (Thái Lan), Nguyễn Hoàng Đức (Việt Nam), Witan Sulaeman (Indonesia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Supachok Sarachat (Thái Lan)

Tiền đạo: Teerasil Dangda (Thái Lan)

Quang Hải và Hoàng Đức góp mặt trong đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 của báo quốc tế - Ảnh 2
Quang Hải đã 2 lần sút trúng khung gỗ ĐT Thái Lan ở Bán kết lượt đi AFF Cup 2020.

Chuyên gia về bóng đá Đông Nam Á của ESPN, Gabriel Tan nhận định về sự xuất hiện của tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức trong đội hình này như sau:

"Dù ĐT Việt Nam thất bại trong nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch, nhưng không thể xem nhẹ những đóng góp của tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. Trong khi mọi sự chú ý đổ dồn về phía Nguyễn Quang Hải, Hoàng Đức đã hoàn thành tốt vai trò của mình. Cầu thủ này có khả năng luân chuyển bóng tốt, tích cực điều phối bóng cho các tuyến của ĐT Việt Nam".

Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 của Goal Thái Lan:

Còn với Goal Thái Lan bình chọn, Quang Hải là cái tên lọt vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 của họ. Hải "con" được xếp vị trí cánh phải trong khi cánh trái thuộc về Witan Sulaeman của Indonesia. Đương kim vô địch Thái Lan áp đảo trong danh sách khi đóng góp cả 9 cái tên còn lại bao gồm:

Thủ môn: Chatchai Bootprom

Hậu vệ: Manuel Bihr, Kritsada Kaman, Theerathon Bunmathan, Narubadin Weerawatnodom

Tiền vệ: Sarach Yooyen, Phitiwat Sukjitthammakul, Chanathip Songkrasin

Tiền đạo: Teerasil Dangda.

Quang Hải và Hoàng Đức góp mặt trong đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 của báo quốc tế - Ảnh 1
Hoàng Đức lần đầu dự AFF Cup nhưng đã để lại nhiều ấn tượng đậm nét.

Tờ Goal nhận định về tiền vệ CLB Hà Nội như sau: "Ở AFF Cup 2020, Quang Hải vẫn cho thấy mình vẫn là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam khi duy trì phong độ đáng sợ. Trước ĐT Thái Lan, Quang Hải vẫn cho thấy đẳng cấp thượng thừa với những pha xử lý điệu nghệ bằng chân trái".