Liên quan đến sự việc 19 học sinh bị ngộ độc khi uống trà sữa, sau khi xảy ra sự việc, các đơn vị chức năng gồm: Chi cục An toàn thực phẩm Quảng Ngãi, Công an TP. Quảng Ngãi và một số đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu trà sữa xét nghiệm tại sơ sở Uyên Chip Chip. 

Ngoài ra, tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều nguyên liệu dùng để làm trà sữa để tiến hành điều tra. Thông tin ban đầu, liên quan đến giấy phép an toàn thực phẩm về chế biến trà sữa, chủ cơ sở chưa có. 

Dự kiến, khoảng 1 tuần sau sẽ có kết quả, cơ quan chức năng mới có biện pháp xử lý nếu cơ sở vi phạm các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Quảng Ngãi: Đình chỉ cơ sở trà sữa gây ngộ độc cho 19 học sinh 1

Ảnh minh họa

Theo thông tin trên VOV, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trước mắt, khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, ngành y tế sẽ phối hợp với Trung tâm CDC của tỉnh để điều tra lấy mẫu kiểm nghiệm. Bên cạnh đó phối hợp với các Trung tâm y tế dự phòng các huyện, thành phố, ban ngành, công an địa phương để điều ra làm rõ các cơ sở sản xuất chế biến không an toàn”.

Trước đó như đã thông tin,  ngày 21/5, 50 học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Trần Phú (TP Quảng Ngãi), nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tức ngực... trong đó có 19 học sinh ngộ độc nặng phải nằm viện điều trị.

Được biết, vào khoảng 8 giờ cùng ngày, lớp 3B có tổ chức liên hoan cuối năm và mỗi em học sinh được phát một ly trà sữa do hội phụ huynh đặt mua tại một cơ sở bán trà sữa ở đường Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi. Sau khoảng 15 phút, đồng loạt nhiều em có triệu chứng nôn ói, đau bụng, nhức đầu… Ngay sau đó, nhà trường đã đưa toàn bộ học sinh lớp 3B vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Theo thông tin trên  Tri thức trực tuyến, tính đến 16 giờ chiều 22/5, tất cả các học sinh đã hồi phục và được xuất viện.

Hướng Dương (Tổng hợp)