Để cuộc thi được lan toả nhanh chóng và hiệu quá, thông qua nhiều hình thức, Hội đồng đội đã tận dụng triệt để các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, Zalo, facebook, mạng thông tin nội bộ của nhà trường, website, fanpage của Thành Đoàn. Đẩy mạnh hoạt động phát thanh măng non trên hệ thống loa của nhà trường 02 lần/01 tuần với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” theo các nội dung phù hợp với từng cấp học. Bên cạnh đó, các Liên đội toàn thành phố cũng đã thực hiện tuyên truyền trực quan thông qua các khẩu hiệu tại Chi đội, các buổi sinh hoạt chuyên đề về chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi -  Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Quảng ngãi: sôi nổi cuộc thi “Bác hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” 1

Tại trường THCS Trần Hưng Đạo, các bạn đã tìm hiểu về Bác Hồ qua trò chơi hái hoa dân chủ, hỏi nhanh đáp gọn có thưởng, tạo không khí hưởng ứng nhiệt tình tham gia của các bạn.

Quảng ngãi: sôi nổi cuộc thi “Bác hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” 2

Quảng ngãi: sôi nổi cuộc thi “Bác hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” 3

Còn tại trường TH Lê Hồng Phong, thi tìm hiểu về Bác Hồ thông qua trò chơi ô chữ đã làm cho các bạn học sinh vô cùng tò mò và thích thú. Các bạn đã cùng nhau thảo luận và đưa ra kết quả tốt nhất, để mở đáp để xem có đúng với đáp án của ban tổ chức hay không?

Quảng ngãi: sôi nổi cuộc thi “Bác hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” 4

Quảng ngãi: sôi nổi cuộc thi “Bác hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” 5

Ở trường TH Nghĩa Hà, “trả lời đúng là có quà” các bạn tìm hiểu về Bác Hồ qua cách làm việc nhóm, các bạn nhận được câu hỏi từ giáo viên, đem về nhóm để cùng nhau thảo luận và đưa ra kết quả tốt nhất. Nhóm nào có đáp án nhanh nhất, nhiều đáp án chính xác nhất sẽ được Ban tổ chức tuyên dương, phát thưởng ngay tại lớp.

Quảng ngãi: sôi nổi cuộc thi “Bác hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” 6

Các bạn học sinh TH Nghĩa Lộ thể hiện tình yêu của mình dành cho Bác Hồ thông qua những nét vẽ. Mỗi bức tranh là một câu chuyện sinh động, phong phú về Bác Hồ với thiếu nhi do học sinh tự sáng tác theo các chủ đề như: Làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, trồng cây với Bác, Bác Hồ với thiếu nhi …, hay những câu chuyện trong đời sống học tập, sinh hoạt hàng ngày, luôn học tập theo Bác.

Thông qua các buổi sinh hoạt đã giúp đội viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giúp cho các bạn có thêm kiến thức, câu chuyện cụ thể, liên hệ với thực tế với bản thân mình để tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi -  Thiếu nhi với Bác Hồ” mang lại kết quả tốt hơn cả về số lượng và chất lượng.