Thường thì với các câu lạc bộ đang rơi vào khủng hoảng, nếu kết quả không khả quan trong một thời gian dài, họ sẽ chọn thay tướng hòng đổi vận. Man Utd cũng làm như vậy, thế nhưng Ralf Rangnick rõ ràng chưa thể giúp cho Man Utd lập tức 'hóa rồng'. 

Ở vòng 21, đối thủ của Quỷ Đỏ là Wolverhampton. So với thời điểm còn là 'khắc tinh Big 6', Bầy Sói bây giờ có lẽ không mạnh bằng. Thế nhưng trước một Man Utd sở hữu hàng loạt ngôi sao đẳng cấp như Cristiano Ronaldo, Edinson Cavani hay David de Gea, thầy trò huấn luyện viên Bruno Lage đã có 90 phút dễ dàng hơn dự tính của số đông trước giờ bóng lăn.

Ralf Rangnick vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết
Ralf Rangnick vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết

Tất nhiên Wolves xứng đáng được khen ngợi với việc giành 3 điểm ngay tại Old Trafford, nhưng không thể phủ nhận rằng chính Man Utd cũng đã tự tay 'trao quà năm mới' cho đối thủ. Dễ thấy, Man Utd vẫn còn nhiều nhược điểm trong lối chơi. Và khi phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Ralf Rangnick đã không ngại chỉ rõ những vấn đề đội bóng của mình gặp phải ở thất bại vừa rồi:

"Ngày hôm nay, quả thực các cầu thủ đã chơi chẳng tốt chút nào, dù xét trên khía cạnh cá nhân hay khía cạnh tập thể. Trong hiệp đấu đầu tiên, Man Utd không thể đẩy đối thủ ra xa khu cấm địa của mình. Thế rồi mỗi khi có bóng, chúng tôi lại dễ dàng để nó trở về với đối thủ với những sai lầm không đáng.

Man Utd không thể phòng ngự tốt trước Wolves và để mất bóng quá dễ dàng
Man Utd không thể phòng ngự tốt trước Wolves và để mất bóng quá dễ dàng

Bước sang hiệp hai, tôi cho các cầu thủ thi đấu với một sơ đồ chiến thuật khác. Với hệ thống 3 trung vệ, Man Utd đã phần nào kiểm soát thế trận tốt hơn. Tuy nhiên nhiên sau tất cả, rõ ràng là vẫn còn rất nhiều vấn đề chờ chúng tôi giải quyết. Đây là vấn đề của toàn đội chứ chẳng phải của riêng cá nhân nào".

Với thất bại ngay trên sân nhà, Man Utd vẫn giữ được vị trí thứ 7 nhưng khoảng cách với Wolves chỉ còn là 3 điểm mà thôi.