Một đoạn video đăng tải trên kênh YouTube gần đây quay cảnh một hành tinh bí ẩn xuất hiện cùng lúc với hiện tượng trăng máu.

Trong nhiều năm qua, các nhà lý luận thuyết âm mưu khẳng định rằng Nibiru hoặc Planet X - một hành tinh có quỹ đạo lớn - sẽ tàn phá trái đất.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ liên kết Nibiru với hiện tượng trăng máu – gây ra bởi ánh sáng mặt trời xuyên qua bầu khí quyển trái đất và bị khúc xạ.

Kể từ năm 2014, hiện tượng trăng máu xuất hiện vài lần, điều hiếm khi xảy ra trong 2.000 năm trở lại đây. Trong đoạn video “Nibiru Planet X 2016”, nhiều người cho rằng các mặt trăng máu gần đây thật ra là cái bóng của hành tinh Nibiru khi nó di chuyển gần trái đất.

Rộ tin đồn tận thế khi trăng máu lại xuất hiện 1

Trăng máu là hiện tượng thiên nhiên khiến nhiều người liên tưởng đến ngày tận thế.

“Điều này sẽ cho bạn biết lý do thực sự vì sao mặt trăng chuyển sang màu đỏ như máu. Đó là bởi vì hành tinh Nibiru bên cạnh nó đổ bóng màu đỏ lên mặt trăng” – đoạn video giải thích.

Cũng theo đoạn video này, chính phủ các nước biết về ngày tận thế, có thể xảy ra khi Nibiru va chạm trái đất vào giữa tháng 9, nhưng giữ bí mật.

Sự tàn phá của Niribu đã được bàn tán lâu nay nhưng cho đến giờ, giới khoa học vẫn chưa xác thực sự tồn tại của nó.

Rộ tin đồn tận thế khi trăng máu lại xuất hiện 2

Trăng máu tạo cảm giác rùng rợn.

Những người theo thuyết âm mưu cho rằng ảnh hưởng trọng lực từ "hành tinh đỏ" Niribu gây xáo trộn quỹ đạo của các hành tinh khác trong hàng trăm năm nay.

Một số còn cho rằng "dòng năng lượng plasma" phát ra từ Nibiru đã xuyên qua hệ mặt trời và làm biến đổi khí hậu của trái đất từ năm 1996, gây ra những hiện tượng thời tiết quái dị cùng thảm họa thiên nhiên.

Tuy nhiên, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) từng tuyên bố: "Nibiru và những câu chuyện về các hành tinh bất thường chỉ là trò lừa trên internet. Dĩ nhiên là chúng không hề tồn tại".

 

PV (Theo Daily Mail)