Nếu rời Man Utd, liệu Van de Beek tiếp tục chinh chiến ở Premier League?

Anh Tú
Tiền vệ người Hà Lan đang cân nhắc gia nhập một trong hai câu lạc bộ tại nước Anh nếu chia tay Man Utd.

Kể từ ngày cập bến Old Trafford, số lần Donny van de Beek được huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer tin tưởng là rất hiếm hoi. Nếu tiếp tục ở lại Man Utd, e rằng tương lai của anh sẽ ngày một trở nên tăm tối hơn. Nhằm cứu vãn sự nghiệp, cựu tiền vệ Ajax đang tính đến chuyện đào thoát khỏi Nhà Hát Của Những Giấc Mơ ngay trong phiên chợ tháng 1 năm sau.

Rời Man Utd, Van de Beek tiếp tục chinh chiến ở Premier League - Ảnh 1
Donny van de Beek không được huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer trọng dụng.

Theo thông tin từ hãng tin danh tiếng ESPN, Van de Beek có thể sẽ gia nhập một trong hai câu lạc bộ là Everton hoặc Newcastle theo dạng cho mượn. Cả hai đội bóng nào đều không sở hữu tầm vóc lớn như Man Utd, tuy nhiên đây lại là bước đi cần thiết cho Van de Beek, bởi trong trường hợp huấn luyện viên OIe Gunnar Solskjaer bị sa thải, anh cần phải cho tân thuyền trưởng của câu lạc bộ lý do để trọng dụng mình.

Nếu bạn chưa biết, mùa giải năm nay Donny van de Beek mới chỉ ra sân vỏn vẹn 2 lần tại Ngoại Hạng Anh và cả hai lần đều là từ băng ghế dự bị. Chính vì thế, số phút thi đấu thực tế của anh ít đến khó tin, chỉ là 16 phút mà thôi. Tại đấu trường Champions League, anh cũng chỉ được ra sân 2 lần với tổng số phút thi đấu là 48 phút. Lần được đá chính duy nhất của tiền vệ 24 tuổi, đó là trong trận thua của Man Utd trước West Ham tại cúp Liên Đoàn.

Rời Man Utd, Van de Beek tiếp tục chinh chiến ở Premier League - Ảnh 2
Tiền vệ người Hà Lan muốn rời Man Utd để tới Everton hoặc Newcastle theo dạng cho mượn.

Một vài thông tin về Donny van de Beek

Donny van de Beek sinh ngày 18/4/1997 tại Nijkerkerveen, Hà Lan. Anh từng ăn tập tại Veensche Boys, nhưng đội bóng đã đào tạo nên một Van de Beek như ngày nay lại là Ajax. Cụ thể, tiền vệ sinh năm 1997 giành 7 năm ở lò đào tạo của Ajax, sau đó được đôn lên đội một vào năm 2015.

Trong 5 năm thi đấu cho đội một Ajax, Van de Beek ra sân 175 lần, ghi được 41 bàn thắng và có 34 pha kiến tạo. Anh đã giành được 1 danh hiệu Eredivisie, 1 danh hiệu KNVB Cup cùng với 1 danh hiệu Johan Cruyff Shield.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nếu rời Man Utd, liệu Van de Beek tiếp tục chinh chiến ở Premier League? tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

Việt Nam cùng bảng Indonesia tại ASEAN Cup 2026

Kết quả bốc thăm tại Jakarta hôm 13/1 đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng A cùng các đội tuyển Indonesia, Singapore, Campuchia và đội thắng vòng loại giữa Timor Leste và Brunei. Đây được xem là bảng đấu thuận lợi hơn so với bảng B – nơi quy tụ các đội như Thái Lan, Malaysia, Philippines, Myanmar và Lào.

Xác định bốn cặp tứ kết U23 châu Á 2026

Sau khi vòng bảng khép lại tối 12/1, VCK U23 châu Á 2026 đã xác định đủ 8 đội góp mặt ở tứ kết gồm U23 Việt Nam, U23 Jordan, U23 Nhật Bản, U23 UAE, U23 Uzbekistan, U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Trung Quốc.

Toàn thắng vòng bảng, U23 Việt Nam hiên ngang vào tứ kết U23 châu Á

U23 Việt Nam tạo cột mốc lịch sử khi đánh bại chủ nhà Saudi Arabia với tỷ số 1-0 ở lượt trận cuối bảng A, tối 12/1, nhờ siêu phẩm của Nguyễn Đình Bắc. Kết quả này giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik đứng nhất bảng với 9 điểm tuyệt đối và giành quyền vào tứ kết U23 châu Á 2026.