Một mùa Giáng sinh an lành đã lại về, những ngày này khi tới những ngôi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa ở Hà Nội sẽ cảm thấy như "lạc" vào một xứ sở khác. Đó là một xứ sở tràn ngập những ánh đèn màu lung linh, rực rỡ; không gian lớp học nào cũng được trang trí vô cùng bắt mắt; đâu đâu cũng thấy hình ảnh của những bông tuyết rơi, ông già Noel cùng đàn tuần lộc đang kéo xe chở đầy ắp quà. Và tất nhiên, không thể thiếu được cây thông xanh khoác trên mình "chiếc áo" lộng lẫy. 
 
Đối với các bạn học sinh, không khí của ngày Giáng sinh dường như đã gõ cửa từ rất sớm. Bạn nào cũng háo hức mong chờ đến ngày cuối năm để được ông già Noel ghé thăm và biến điều ước của mình thành hiện thực. Nhiều trường học đã sớm trang trí không gian lớp học của mình tràn ngập màu sắc của ngày Lễ Giáng sinh. Những gam màu chủ đạo là đỏ, trắng, vàng và xa lá cây. Các lớp học như được thay áo mới, mỗi lớp một vẻ, phòng học nào cũng trở nên rực rỡ, bắt mắt hơn trong không khí lễ Giáng sinh ấm áp. Chúng mình hãy đến một vài trường trên địa bàn thành phố Hà Nội để cùng hòa mình vào không khí Noel nhé.

Trong không khí rạo rực, giữa những sắc màu lấp lánh làm rạng rỡ mùa đông và tan chảy cả những trái tim lạnh lùng nhất, Thư viện Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức một triển lãm sách mini vô cùng dễ thương với đề tài Giáng Sinh. Nằm trong tuyển tập Những tác phẩm chào đón Giáng sinh, cuốn sách “Bà ngoại Noel” mang đến những câu chuyện thật giản dị, gần gũi nhưng cũng không kém phần sâu sắc, cảm động, lấy bối cảnh từ chính niềm vui đón chờ Giáng sinh của trẻ em Việt Nam như: Ông Noel biết tuốt, Giáng sinh ở bệnh viện, Cô bé bán diêm không lạnh, Kẹo thần kì, Xứ sở trên mây...

Những cuốn sách được xếp chồng lên nhau để tạo thành một cây thông Noel độc đáo.

Các bạn học sinh trường Nguyễn Siêu chìm đắm trong thế giới truyện cổ tích.

Lễ Giáng sinh cũng là chủ đề sinh động của cô và trò Ngôi Sao Hà Nội trong những giờ học Mĩ thuật. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các bạn học sinh được tự tay hoàn thiện những sản phẩm trang trí ngộ nghĩnh bằng giấy bìa như ông già Noel, cây thông, người tuyết, vòng nguyệt quế…

Không khí Noel đã tràn ngập khắp các lớp học trường Ngôi sao rùi nè.

 

Cây thông Noel, vòng nguyệt quế, quả cầu lấp lánh, quả thông khô, chuông Giáng sinh và những hộp quà xinh xắn…, tất cả đã hiện hữu trong trường lớp Vinschool.Các Vinsers  hào hứng tham gia chương trình “Thư gửi Santa”. 

Trường Vinschool còn tổ chức đêm nhạc “Chuyện” - kể chuyện bằng âm nhạc để quyên góp từ thiện, mang một cái Tết ấm áp hơn đến với người vô gia cư ở Hà Nội, diễn ra vào ngày 22/12.

Những ông già và bà già Noel "nhí" xuất hiện đông đủ tại sân trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm dự hội chợ Hội chợ giáng sinh Elfland.

Xung quanh lớp học ở trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được trang trí bằng những bông tuyết, chuông, tất...

Trường phổ thông liên cấp Olympia cũng đã trang hoàng ngôi trường của mình lung linh bằng những dây đèn led.

Điều đặc biệt là đa phần các sản phẩm đều được các bạn học sinh tự tái chế lại từ những bỏ lon, bìa carton... đây cũng chính là một trong những mục tiêu của chủ đề phát triển bền vững mà Olympia thực hiện trong định hướng của năm học này.

Ngọc Hà