Rộn ràng Ngày hội việc làm tại huyện miền núi Thừa Thiên-Huế

Vi Thảo
Vừa mới đây, Sở LĐ,TB&XH tỉnh Thừa Thiên – Huế , UBND huyện A Lưới và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững năm 2023.

Hiện ở huyện A Lưới, tỷ lệ người lao động có nhu cầu tìm việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp chiếm số lượng lớn. Các doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động nhưng còn thiếu nhiều thông tin. Tình trạng người chờ việc, việc chờ người vẫn diễn ra.

Đông đảo người dân, thanh niên tại huyện miền núi A Lưới tham dự phiên khai mạc Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững.

Đây là lần đầu tiên Ngày hội việc làm được đưa đến huyện miền núi A Lưới với hàng ngàn chỉ tiêu việc làm cho người dân, thanh niên muốn có cơ hội lập nghiệp.

Ngày hội có 16 doanh nghiệp, đơn vị tham gia, với nhu cầu tuyển dụng 4.117 vị trí, trong đó việc làm trong nước là 2.147 vị trí; việc làm ngoài nước là 1.775 vị trí.

Các thanh niên ở huyện miền núi A Lưới đọc thông tin về các vị trí tuyển dụng.

Các ngành nghề tuyển dụng đa dạng, phù hợp với các trình độ lao động khác nhau, như: may công nghiệp, chế biến món ăn, y học cổ truyền, kinh doanh, kế toán, kỹ sư, cơ khí, điện lạnh, điện tử…

Có hơn 4.000 chỉ tiêu việc làm chờ đón các thanh niên và người dân A Lưới.

Có hơn 4.000 chỉ tiêu việc làm chờ đón các thanh niên và người dân A Lưới.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Hồ Văn Ngưm - Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, đây là lần đầu tiên huyện A Lưới tổ chức Ngày Hội việc làm với quy mô trên địa bàn toàn huyện.

“Ngày hội việc làm năm nay như chiếc cầu nối giúp các bạn trẻ trên địa bàn huyện tìm kiếm cơ hội việc làm đúng nguyện vọng và chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín”, ông Ngưm nhấn mạnh.

Các gian hàng xuất khẩu lao động đi nước ngoài thu hút nhiều bạn trẻ tham gia đến tìm hiểu thông tin và ứng tuyển (Ảnh: Thảo Vi).

Các gian hàng xuất khẩu lao động đi nước ngoài thu hút nhiều bạn trẻ tham gia đến tìm hiểu thông tin và ứng tuyển

Được biết, huyện A Lưới là 1 trong 74 huyện nghèo của cả nước. Kết quả rà soát hộ nghèo và cận nghèo năm 2022, toàn huyện có 5.399 hộ nghèo, chiếm 38,2 %; hộ cận nghèo 2.078 hộ, chiếm 14,70 %.

A Lưới phấn đấu đến cuối năm 2023 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 26,12% và thoát ra khỏi danh sách huyện nghèo quốc gia.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Rộn ràng Ngày hội việc làm tại huyện miền núi Thừa Thiên-Huế tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.